Nhận Xét Mới

Bệnh nấm da - Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa

Nấm da là do đâu?? biểu hiện và triệu chứng bệnh là gì?? bệnh có chữa được không?? cùng tìm những câu trả lời qua bài viết sau đây để có những thông tin nhé.

Bệnh nấm da là một trong rất nhiều thể nấm xuất hiện trên bề mặt da, thường gây ngứa và nổi đỏ ở một hoặc nhiểu vùng da trên cơ thể. Nấm da có thể báo hiệu cho bạn một số bệnh như lang ben, hắc lào, hoặc bệnh mề đay mẩn ngứa… cũng là những bệnh mà hoàn toàn bạn bị mắc phải.

Nguyên nhân gây nấm da

Có rất nhiều nguyên nhân gây nấm da
Có rất nhiều nguyên nhân gây nấm da

Nổi mề đay ở trẻ - nguyên nhân và cách phòng chống

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nấm da, những nguyên nhân sau đây là những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất.
Do tiếp xúc với người bệnh: đây là nguyên nhân thường gặp ở một bệnh nấm da. Những cử chỉ gần gũi thân mật như bắt tay, ôm nhau… luôn ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh.
Do động vật: trên cơ thể động vật luôn tồn tại những kí sinh trùng, vi khuẩn gây mẩn ngứa dị ứng với da của bạn. Vì vậy, việc tiếp xúc với các loại động vật, thú nuôi trong nhà sẽ là yếu tố gây nấm da bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn có tắm rửa vệ sinh cho vật nuôi.
Do các đồ vật, vật dụng xunh quanh: các vi khuẩn, vi rút luôn có ở xunh quanh ta, chúng tồn tại ngay ở những đồ dùng, vật dụng hàng ngày chúng ta sử dụng. Vậy nên cũng cần đề phòng với các đồ vật có dấu hiệu vi khuẩn.
Ngoài ra, các yếu tố môi trường ô nhiễm, hóa chất, yếu tố thời tiết cũng là nguyên nhân gây nấm da ở bất cứ ai.

Dấu hiệu và triệu chứng

Người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như ngứa ngáy dữ dội, trên cơ thể tay chân xuất hiện những vết nổi đỏ theo dạng hình tròn hoặc đường thẳng.
Nhiều trường hợp người bệnh bị nổi ban theo hình tròn, ở các viền hình tròn xuất hiện các mụn nước, khi vỡ sẽ bị rát và sẽ lây lan rất nhanh nếu người bệnh gãi quá nhiều.

Cách chữa trị

Người bệnh có thể sử dụng thuốc trị nổi mề đay bằng dạng bôi hoặc dạng thuốc uống từ tây y, tuy nhiên cần được sự hướng dẫn của các bác sĩ để tránh bị dị ứng ngược với các thành phần của thuốc hoặc bị các tác dụng phụ không mong muốn.
Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp đông y như sau:

Dùng lá tía tô

Bạn lấy 1 nắm lá tía tô đem rửa sạch, rồi nghiền nát để lấy nước uống. Phần bã đắp lên các vùng da bị tổn thương. Sử dụng 1-2 lần trong ngày, kết quả sẽ thấy rõ qua 3-5 sau.

Dùng lá ổi

Lá ổi trị nấm da
Lá ổi trị nấm da

Nguyên nhân và cách điều trị nhanh nhất dị ứng da mặt

Dùng lá ổi là một trong những bài thuốc chữa bệnh ngoài da phổ biến của ông cha ta ngày xưa. Bạn chỉ cần lấy lá ổi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi pha với nước lạnh và tắm 1-2 lần/ngày để đánh bay các dấu hiệu khó chịu của bệnh.

Uống kim ngân hoa

Uống kim ngân hoa hàng ngày sẽ thanh nhiệt, giải độc tố tích tụ trong biểu bì da nên đây cũng la cách làm khá tốt.
Bạn chuẩn bị 15g kim ngân hoa, thái nhỏ rồi phơi khô. Sắc lấy nước uống mỗi ngày thay trà sẽ mang lại những tín hiệu tốt cho làn da của bạn.
Trên đây là một số thống tin mà có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh. Chúc bạn thành công!

0 Response to "Bệnh nấm da - Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa"

Đăng nhận xét

Friends list