Nhận Xét Mới

Nổi mề đay ở trẻ - nguyên nhân và cách phòng chống

Nổi mề đay ở trẻ rất phổ biến do hệ miễn dịch của trẻ kém. hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của bệnh và những cách phòng chống để bệnh không bị tái phát nhé.

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh do vi khuẩn vi rút mang lại như các bệnh về đường hô hấp, bệnh viêm họng, viêm phổi… và một trong số đó là bệnh mẩn ngứa dị ứng nổi mề đay.
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, nhưng những nguyên nhân sau đây là những yếu tố gây bệnh chủ yếu mà chúng ta hay gặp ở trẻ.
Dị ứng nổi mề đay ở trẻ
Dị ứng nổi mề đay ở trẻ

Mẹo trị nổi mề đay bằng lá tía tô đơn giản tại nhà

Do thời tiết thay đổi: không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng bị dị ứng nổi mề đay khi thời tiết có những dấu hiệu thay đổi thất thường. Trẻ em có khả năng thích ứng kém nên khi nắng mưa, khí hậu nóng ẩm thất thường sẽ khiến trẻ bị nổi mề đay.
Do môi trường sống và vui chơi: Môi trường sống và vui chơi cũng là tác nhân gây bệnh cho trẻ. Môi trường ô nhiễm, nhiểu bụi bẩn, các vận dụng đồ chơi nhiễm vi khuẩn không chỉ gây mề đay mẩn ngứa mà còn gây ra các chứng bệnh về ho và các chứng bệnh về đường hô hấp.
Do chế độ ăn uống: Nhiều bậc phụ huynh thường không để ý đến các chế độ, chất dinh dưỡng của các đồ ăn cho trẻ, đặc biệt là ở vùng nôn thôn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ mà còn gây dị ứng cho trẻ. Sử dụng các đồ ăn đồ uống như đậu phộng, đồ ăn hải sản, đồ hộp và đồ đông lạnh.. là những việc cần hạn chế cho trẻ.
Do yếu tố di truyền: đây cũng là nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay dị ứng ử trẻ. Việc cha mẹ mắc bệnh mề đay trước kia cũng có thể để lại di truyền cho trẻ, khiến trẻ bị mắc căn bệnh này.
Do dị ứng thuốc: rất nhiều bà mẹ sử dụng thuốc cho trẻ mà không để ý đến các thành phần của thuốc khiến cho trẻ nổi dị ứng mẩn ngứa. Các thành phần có trong các loại thuốc như thuốc ho, thuốc trị viêm họng… đều là những tác nhân gây bệnh ở trẻ.
Ngoài ra còn có thể do các vật thể lạ như phấn hoa, do trẻ bị mắc một số bệnh hoặc kí sinh trùng…
Song song với việc điều trị bệnh bằng các bài thuốc chữa dị ứng nổi mề đay từ Đông hoặc Tây y, các mẹ nên chú ý các cách phòng chống sau đây để tránh bệnh tái phát:
Khi trời lạnh chú ý giữ ấm cho trẻ, trời nóng không nên cho trẻ ra nắng quá nhiều, và cũng không nên để trẻ trong môi trường điều hòa quá lâu. Nên để điều hòa ở mức nhiệt độ khoảng 26-27 độ C là hợp lí.
Không nên lạm dụng thuốc Tây cho trẻ
Không nên lạm dụng thuốc Tây cho trẻ

Bệnh nấm da - Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa

Giữ gìn môi trường sinh hoạt và vui chơi cho bé, vệ sinh thường xuyên các loại đồ chơi bé hay chơi, đặc biệt là các loại thú nhồi bông.
Không nên cho trẻ ăn các đồ ăn gây dị ứng và cho bú mẹ thường xuyên vì sữa mẹ có tính mát nên thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể bé.
Sử dụng các loại thuốc Tây cần đưa trẻ đi khám để các bác sĩ tư vấn trực tiếp…
Việc phòng chống và tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng là cách chữa trị hiệu quả nhất đối với bệnh mề đay ở trẻ. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ có những biện pháp để giúp cho trẻ luôn có được cơ thể khỏe mạnh để phát triển.

0 Response to "Nổi mề đay ở trẻ - nguyên nhân và cách phòng chống"

Đăng nhận xét

Friends list