Nhận Xét Mới

Sự nguy hiểm khi mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa

Bệnh mề đay mẩn ngứa là loại bệnh ngoài da và có tới 20% dân số mắc phải căn bệnh này. Bệnh tuy nhìn đơn giản nhưng lại khiến người bệnh khó chịu và tự ti.

Nổi mề đay và những điều cần lưu ý khi mắc phải bệnh

Tuy không phải là một bệnh có mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng bệnh mề đay mẩn ngứa lại có những mức độ nguy hiểm riêng của nó.
Người mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa
Người mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa
Trước tiên, ta nên biết được những dấu hiệu để nhận biết được bệnh. Những bệnh nhân mắc bệnh mề đay thường xuất hiện những nốt mẩn đỏ trên da. Những nốt này có nhiều mức độ và hình dạng khác nhau. Có khi nó gồ lên trên bề mặt da bằng những nốt tròn nhỏ hoặc một vùng lớn. Cũng có thể là chỉ là những mảng đỏ trên da.
Người bị bệnh thường xuyên có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, đôi khi cảm thấy bỏng rát.
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mề đay mẩn ngứa là do chính những sinh hoạt cá nhân của chúng ta. Việc ăn uống không hợp vệ sinh, sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng không đạt tiêu chuẩn làm chúng ta tích tụ những chất độc trong cơ thể, và dần dần khiến chúng ta mắc bệnh.

Trên tay những bí quyết về cách trị nổi mề đay hiệu quả

Nhiều người có cấu tạo làn da khô thường có khả năng mắc bệnh nổi mề đay cao hơn những người da ẩm, mát.
Bệnh mề đay không có nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó lại có nguy hiểm đến tính cách cũng như tâm trạng của chúng ta. Nhiều người mắc bệnh mề đay luôn luôn cảm thấy tự ti khi gặp người khác, sợ phải gặp người lạ, giảm thiểu khả năng giao tiếp cũng như hiệu quả trong công việc.
Nhiều người mắc bệnh trở thành tự kỉ, không dám đi làm hay đi chơi. Làm cuộc sống của họ vô cùng khó khăn.
Những nốt nhỏ nổi trên da của bệnh mề đay mẩn ngứa
Những nốt nhỏ nổi trên da của bệnh mề đay mẩn ngứa
Bệnh mề đay tuy khó trị tận gốc, nhưng không phải không có cách chữa. Sau đây, tôi giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc trị nổi mề đay hiệu quả:
Sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da: những trường hợp bị ngứa, rát, khó chịu nhiều, ta có thể sử dụng các loại thuốc bôi để giảm thiểu sự khó chịu khi mang bệnh. Ta có thể sử dụng nước dấm pha với nước sạch với tỉ lệ 1 dấm 2 nước thoa đều lên da, ngày 2 đến 3 lần. Ta cũng có thể sử dụng Mentol 1%, dung dịch Calamine để thoa hay tắm hằng ngày.
Sử dụng các nhóm thuốc có tác dụng trị trực tiếp bệnh như: nhóm kháng histamin; nhóm kháng leukotriene; nhóm thuốc corticord...
Ngoài ra ta có thể sử dụng kết hợp với những loại thuốc dân gian như: lá tía tô, bạc hà, rau má, lá khế hay kim ngân hoa...
Bệnh mề đay mẩn ngứa tuy là bệnh khó trị triệt để, nhưng nếu ta kiên trì và sử dụng đúng những cách trên hằng ngày thì bệnh sẽ sớm được giải quyết.

0 Response to "Sự nguy hiểm khi mắc phải bệnh mề đay mẩn ngứa"

Đăng nhận xét

Friends list