Nhận Xét Mới

Bệnh mề đay và những con số rất đáng kinh ngạc

Bạn đã từng nghe hoặc tìm hiểu sơ qua về bệnh mề đay. Nhưng bạn đã bao giờ nhìn thấy những con số dưới đây chưa? Tôi tin là bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Tỷ lệ mắc bệnh mề đay ở Việt Nam

Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 20% dân số mắc các bệnh dị ứng –PGS Trần Hậu Khang – Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết. Tức là cứ 10 người thì sẽ có 5 người mắc các bệnh dị ứng ngoài da, trong đó có bệnh mề đay mẩn ngứa.
Bệnh này thường xảy ra với lứa tuổi dưới 20, tuổi khởi phát trung bình là 8 đến 11 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh cao ở tuổi từ 12 đến 15 và có xu hướng thành thị cao hơn nông thôn.
Tại sao vậy, chính bởi vì thành phố là nơi khói bụi ô nhiễm nhiều hơn, môi trường nhiều tác nhân gây hại hơn có thể nói đây là nguyên nhân sâu xa giải thích cho con số trên.
Khi thấy dấu hiệu của bệnh, phải có thuốc trị nổi mề đay đặc hiệu để bệnh không phát triển lên cấp độ nguy hiểm hơn.
Bệnh mề đay mẩn ngứa
Bệnh mề đay mẩn ngứa

Cách phòng bệnh mề đay mẩn ngứa do dị ứng phấn hoa

Mề đay có 2 dạng

Mề đay cấp tính: Đợt bệnh kéo dài ít hơn 6 tuần, chỉ khoảng vài ngày đến 2 tuần. Nguyên nhân do dị ứng với thuốc, do thức ăn, nhiễm trùng da…
Mề đay mãn tính: Đợt bệnh dai dẳng nhiều ngày, khoảng trên 6 tuần. Nguyên nhân chưa rõ và cũng tùy trường hợp cụ thể nhưng thông thường có liên quan đến nhiều yếu tố thúc đẩy bệnh như thuốc, thực phẩm, phụ gia, phấn hoa, bụi, lông vật nuôi hoặc là nhiễm ký sinh trùng.
Mề đay mãn tính vô căn
Mề đay mãn tính vô căn

Thuốc dân gian trị nổi mề đay liệu có hiệu quả?

Thời gian trung bình của một đợt mãn tính mắc bệnh mề đay là 6 tháng. Trong đó có những 50% trường hợp sẽ hết bệnh sau 1 năm, 20% trường hợp hết bệnh nhưng phải sau nhiều năm.
Các trường hợp nổi mề đay mãn tính không xác định được nguyên nhân được gọi là mề đay mãn tính vô căn. Cũng có đến 1/2 số bệnh nhân mắc mề đay mãn tính là vô căn. Tức là chẳng vì gì cả, tự nhiên thế, tự dưng thế. Xem ra cũng không thể đùa được đâu!

Dùng bao cao su làm tăng nguy cơ dị ứng mề đay?

Thành phần chủ yếu của bao cao su (condom) là latex, chi thành phần này còn có trong, găng tay, đệm mút, đồ lót phụ nữ cũng là 1 nguyên nhân gây nên mề đay mẩn ngứa.
Trung tâm Cảnh báo dị ứng Tây Ban Nha cho biết: mề đay do những vật liệu này không đơn giản là mẩn ngứa, nguy cơ sốc phản vệ hoàn toàn có thể xảy ra nếu thời gian tiếp xúc đủ dài đưa đến hiện tượng giảm huyết áp, ngất hay tử vong nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời.
Chắc hẳn qua bài viết bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về bệnh mề đay và có cho mình các cách phòng tránh nguy cơ mắc bệnh mề đay hiệu quả. Tiếp tục theo dõi các bài viết chia sẻ về các loại bệnh để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

0 Response to "Bệnh mề đay và những con số rất đáng kinh ngạc"

Đăng nhận xét

Friends list