Nhận Xét Mới

Cách phòng bệnh mề đay mẩn ngứa do dị ứng phấn hoa

Có muôn vàn nguyên nhân dẫn đến các bệnh dị ứng, mẩn ngứa về da. Có nhiều người do tiếp xúc với phấn hoa mà cũng bị nổi mề đay, bạn tin được không?

Có nhiều nguyên nhân gây nổi mề đay

Các bệnh dị ứng ngoài da nhìn chung rất đa dạng về nguyên nhân cũng như các biểu hiện triệu chứng. Bệnh mề đay mẩn ngứa theo y học hiện đại là do một số tác nhân như: các yếu tố dị nguyên (chất gây dị ứng: như thời tiết, thức ăn, lông động vật, phấn hoa, côn trùng...) tác động vào cơ thể.
Kích thước và số lượng mề đay thay đổi khác nhau, có thể mọc ở bất cứ vị trí nào trên da. Khác với thủy đậu (phỏng dạ) để lại nhiều sẹo lồi lõm trên da thì mề đay khi khỏi hoàn toàn không để lại dấu vết gì.
Bệnh mề đay cũng có thể do nguyên nhân từ phấn hoa
Bệnh mề đay cũng có thể do nguyên nhân từ phấn hoa

Bệnh mề đay và những con số rất đáng kinh ngạc

Mề đay do dị ứng phấn hoa thực hư ra sao?

Mùa xuân là mua lên ngôi của các ca dị ứng do phấn hoa. Những hạt phấn hoa được thể vẫy vùng và “vấn vương” e ấp chẳng chịu rời “vô tình” gây nên mề đay làm ngứa ngáy khó chịu cho chính kẻ “yêu” hoa.
Người ta bảo “mấy khi yêu mà chắc đã được yêu” chính bởi lẽ đó!
Một số người, cơ địa một số người không thích ứng được với phấn hoa sẽ sinh ra những phản ứng chống lại tại những nơi phấn hoa tiếp xúc trực tiếp. Những phấn hoa này mang các chất đạm gây ra dị ứng theo từng mùa trong năm.
Phấn hoa tiếp xúc với nhiều bộ phận trên cơ thể nhưng chủ yếu gây dị ứng ở mắt, mũi, họng:
Mắt: triệu chứng là gây ngứa vùng mắt, chảy nhiều nước mắt, có khi cay xè mắt, nếu nặng hơn là gây sưng mắt và cả mặt.
Mũi: nhẹ thì gây hắt hơi sổ mũi, chảy nước mũi, nặng thì có thể gây chảy máu mũi ( tương tự như hiện tượng chảy máu cam)
Họng: ngứa rát đau họng, nói năng khó khăn hơn.
Khi gặp các triệu chứng trên cộng với các biểu hiện bất thường trên da, cùng với đó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu đích thị bạn đã bị mề đay do dị ứng phấn hoa rồi đấy. Mua ngay một loại thuốc trị nổi mề đay về làm “cứu cánh” nhé!
Bạn cần đề phòng các loại phấn hoa
Bạn cần đề phòng các loại phấn hoa

Cách trị nổi mề đay bằng hoa quà ăn thường ngày

Đề phòng mề đay do dị ứng phấn hoa bằng cách nào?

Lưới chống phấn hoa: lưới chống phấn hoa có thể ngăn cản đến 80% phấn hoa vào nhà.
Máy lọc không khí: có khả năng loại bỏ phần phấn hoa còn lại mà lưới không chặn được, đồng thời còn loại bỏ bớt bụi, khói thuốc lá và duy trì không khí sạch sẽ thoáng đãng.
Vệ sinh nhà của thường xuyên: Phấn hoa thường bám trên bề mặt tủ, trên thảm, nệm. Nên thường xuyên lau chùi, dọn dẹp,hút bụi, giặt vỏ chăn ga, gối tuần 1 lần để đảm bảo không tạo môi trường để vi khuẩn gây bệnh có điều kiện sinh trưởng
Hãy tực hiện những lời khuyên trên để không gian sống luôn thư giãn sạch sẽ và giảm nguy cơ mắc các bệnh về da liễu.

0 Response to "Cách phòng bệnh mề đay mẩn ngứa do dị ứng phấn hoa"

Đăng nhận xét

Friends list