Nhận Xét Mới

Cách trị dị ứng thời tiết tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường. Chính vì vậy nên tình trạng dị ứng, nổi mề đay do thời tiết rất phổ biến.

Ở Việt Nam, một năm có tới 4 mùa, vì vậy nên hiện tượng thời tiết thay đổi đột ngột rất hay xảy ra. Trong khi đó, thời tiết thay đổi lại là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến chúng ta bị mắc bệnh dị ứng, nổi mề đay.
Bệnh dị ứng thường khiến người bệnh nổi lên các nốt sẩn đỏ, gây ngứa ngáy, vô cùng khó chịu cho. Hiện nay có rất nhiều thuốc chữa bệnh dị ứng khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách chữa nổi mề đay, dị ứng do thời tiết rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn.
Chữa nổi mề đay bằng Đông y rất hiệu quả
Chữa nổi mề đay bằng Đông y rất hiệu quả

Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân bị dị ứng nổi mề đay

Cách chữa bệnh dị ứng, nổi mề đay do thời tiết

Dùng thảo dược từ dân gian:

Trong dân gian, có rất nhiều loại lá cây được dùng làm thảo dược chữa các bệnh dị ứng ngoài da vô cùng hiệu quả. Bạn có thể dùng một số loại lá cây sau: lá khế, lá tía tô, kinh giới,... để làm thuốc chữa bệnh.
Cách làm như sau:
Với lá khế: bạn dùng một nắm lá khế tươi, sau đó rửa sạch và cho vào chảo để sao cho lá khế héo đi. Sau đó để cho nhiệt độ giảm xuống vừa phải rồi chà lá khế khắp người, đặc biệt là những vùng da bị ngứa. Lá khế cũng được cha ông ta sử dụng làm thuốc trị nổi mề đay vô cùng hiệu quả.
Lá khế là thần dược chữa bệnh mề đay
Lá khế là thần dược chữa bệnh mề đay

Bệnh mề đay mẩn ngứa ở trẻ - làm sao để phòng tránh?

Lá tía tô và kinh giới: 2 loại này thì cách dùng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần lấy lá rửa sạch, sau đó vò nát rồi chà trực tiếp lên da. Với cách làm này, mỗi khi bị dị ứng, bạn cứ làm vậy, bệnh sẽ khỏi ngay.

Dùng thảo dược để tắm:

Từ xa sưa, cha ông ta đã biết sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên làm nước tắm để chữa các bệnh ngoài da vô cùng hiệu quả. Bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này khi bạn bị nhiễm bệnh dị ứng do thời tiết.
Mỗi khi bạn bị dị ứng do thời tiết, bạn chỉ cần dùng một số loại thảo dược sau: lá khế, đinh lăng, kinh giới, tía tô, rau má, diệp hạ chi... mỗi loại 50g. Sau đó bạn đun tất cả các loại thảo dược trên. Sau khi đun sôi, bạn dùng nước đó hòa với nước để tắm. Với cách này, không những bạn chữa được dị ứng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Với những phương pháp chữa dị ứng trên, bệnh dị ứng, nổi mề đay do thời tiết hoàn toàn không còn là nỗi lo đó với bạn nữa. Cách chữa trên vừa an toàn lại vô cùng hiệu quả cho người bệnh.

0 Response to "Cách trị dị ứng thời tiết tại nhà đơn giản mà hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list