Nhận Xét Mới

Phụ nữ mang thai bị mề đay có ảnh hưởng đến con không?

Mang trong mình đứa con nhỏ bé là lúc mẹ bầu có thật nhiều lo lắng. Vậy chẳng may mắc mề đay lúc này liệu có ảnh hưởng đến em bé không và mẹ phải làm gì?

Nổi mề đay là gì?

Mề đay là bệnh ngoài da, triệu chứng dễ nhận biết: cảm giác ngứa, có những mảng sẩn phù màu hồng hoặc đỏ, nổi cao trên bề mặt da, tập trung hoặc rải rác, không đều, màu hồng hoặc trắng xanh. Chúng có thể nổi lên ở bất cứ vị trí nào, đầu tiên chính là nơi diện tích tiếp xúc trực tiếp với tác nhân gây dị ứng.
Mang thai là thời điểm mẹ cần được ổn định cả về thể chất và tinh thần để bé khỏe mẹ khỏe. Thế nhưng, khi mang thai, sức đề kháng của mẹ giảm do nội tiết tố thay đổi nên dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hơn như: cúm, rubella, sốt...và mề đay cũng là một bệnh trong danh sách "cảnh báo" đó.

Bệnh mề đay với phụ nữ mang thai

Bệnh mề đay mẩn ngứa là bênh dị ứng da liễu do vi rút gây nên, thường gặp ở nhiều đối tượng không chỉ riêng có ở phụ nữ mang thai. Nhưng ở đó lại có những điểm khác cần lưu ý hơn so với người bị mề đay bình thường. Dù xảy ra với ai thì cách tốt nhất vẫn là dùng các thuốc trị nổi mề đay để trị.
Phụ nữ mang thai bị mề đay ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi
Phụ nữ mang thai bị mề đay ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi

Thuốc dân gian trị nổi mề đay liệu có hiệu quả?

Ở đây, mề đay có thể gây viêm nhiễm khắp người thậm chí viêm nhiễm tử cung thông qua nhau thai và cơ quan sinh dục.
Đặc biệt trong giai đoạn này mẹ lại không được dùng các loại thuốc tây trị bệnh vì thuốc có thể gây rabảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi còn đang nằm trong bụng mẹ.

Tác hại của bệnh mề đay đối với thai nhi?

Cơ chế gây bệnh mề đay và phát tác ở thai phụ như sau:

Vi rút mề đay xâm nhập được vào cơ thể thai phụ, nó khống chế hạch phân chia dẫn tới nhiễm sắc thể bị đứt gãy, ảnh hưởng đến ADN cấu trúc. Khi nhiễm mề đay, virus có thể tấn công vào cơ thể thai nhi thông qua nhau thai và yên vị trong đó gây hại hớn đến sức khỏe thai khi.
Virus này tiếp tục gây tổn hại đến sự phát triển bình thường của các bộ phận phôi thai. Đó là nguyên nhân gây nên chứng mề đay bẩm sinh sau này cũng là một trong những nguyên nhân của các dị tật bẩm sinh như:dị dạng mắt, dị dạng hệ thống thần kinh trung ương, dị dạng tâm huyết quản, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp, tiết niệu và sinh dục, máu, hệ thống xương.
Tuy nhiên, lo ngại nhất là sự biến đổi bệnh lí phải sau vài tuần, vài tháng, thậm chí vài năm người ta mới phát hiện được. Khi ấy, không thể ngăn ngừa được nữa. Nhiều trẻ em dị tật sinh ra sau một thời gian tử vong mà nguyên nhân sâu xa đó lại là do nhiễm virus mề đay từ mẹ.
Mề đay gây khó chịu cho cả mẹ và bé
Mề đay gây khó chịu cho cả mẹ và bé

Trên tay bí quyết chữa mề đay bằng vỏ quả lựu

Bệnh mề đay rất nguy hiểm trong thời gian thai kì. Do vậy cần chuẩn bị moi thứ trước và sau khi mang thai, nhất định phải phòng tránh kỹ lưỡng để con sinh ra khỏe mạnh.

Giải pháp gì cho vấn đề này?

Quả là một nỗi băn khoăn lớn cho bất kỳ người mẹ nào khi thật tâm lúc nào cũng muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Thấu hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi đã đưa ra một số giải pháp dưới đây dành cho bạn:
Trước tiên, phải tích cực tiêm phòng dịch.
Hiện nay loại vắc xin thường dùng nhất là RA 27/3. Loại vác - xin này hiệu quả tương đối tốt, giá trị kháng thểở mức cao, an toàn, phát huy tác dụng trong thời gian dài, hiệu quả dự phòng lên đến 95%.
Khuyến cáo: vắc xin này không dành cho phụ nữ đang mang thai mà phụ nữ chỉ được mang thai sau tiêm tối thiểu 3 tháng.
Vì vậy hãy tiêm phòng vi rút mề đay trước khi có ý định có con.
Phụ nữ mang thai cần tránh tiếp xúc với bệnh nhân mề đay.
Có thể thấy mề đay thông thường không nguy hiểm nhưng lại nguy hiểm trầm trọng với bà mẹ mang thai. Cách tốt nhất là đừng để điều đáng buồn ấy xảy ra bằng cách phòng ngừa một cách triệt để nhất các khả năng gây bệnh.

0 Response to "Phụ nữ mang thai bị mề đay có ảnh hưởng đến con không?"

Đăng nhận xét

Friends list