Nhận Xét Mới

Tá hỏa vì đột nhiên người con xuất hiện ban đỏ ngứa rát

Nuôi con khỏe - dạy con ngoan là điều bà mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên rất dễ mắc dị ứng như bệnh mề đay. Mẹ phải làm sao?

Vừa một tuần trước đây thôi, chị Hoa hàng xóm cạnh nhà hốt hoảng sang kêu với tôi:
“ thằng bé nhà chị đêm qua đột nhiên sốt, phát ban đỏ lên, quấy khóc nhiều quá! chị phải nghỉ nhà làm để trông nó đây”
Thấy vậy mà ruột gan tôi cũng nóng bừng cả lên: “chị cho bé đi Bác sỹ đi chứ ở nhà biết đường nào mà lần?”
Thế và đi bệnh bệnh viện, bác sỹ nói bé bị dị ứng nổi mề đay nên mới sốt cao 40 độ như vậy, may mà đưa cháu đến nhanh không có để ban nó lan ra khắp người thì rất nguy hiểm.
Bé quấy khóc do mề đay
Bé quấy khóc do mề đay

Việc đầu tiên phải tìm cho ra nguyên nhân gây bệnh

Mẹ hãy nhớ lại xem trong vòng 1 ngày qua có cho bé ăn thức ăn gì không đảm bảo không, hay thức ăn lạ, ăn hàng quán. Rất có thể bé bị nổi mề đay do dị ứng với một thực phẩm nào đó.
Hoặc nếu hôm qua trời mưa hay lạnh thì bạn có mắc đủ ấm cho bé không chứ thời tiết thay đổi thất thường là bé dễ nổi mề đay do lạnh lắm, ngay cả người lớn cũng vậy nếu không chú ý là có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào.
Nhiều khi cha mẹ bận bịu làm việc quá không để ý tới những biểu hiện khác lạ của con mà vô tình làm con ốm đau. Nên bận cỡ nào thì cũng nên cố gắng dành thời gian chăm sóc cho con.
Nếu bé đã đi nhà trẻ thì hãy nhờ cô giáo để ý hơn, và buổi tối về thi thoảng ngó xem con đang làm gì. Đừng để con chơi một mình với đồ chơi, bé có thể gặm hay ngậm nuốt đồ chơi gây hóc hay dị ứng với chính món đồ chơi đó.
Làm các xét nghiệm sinh hóa để tìm ra nguyên nhân gần nhất gây nên bệnh cho trẻ để có cách điều trị tối ưu nhất và tìm ra loại thuốc trị nổi mề đay phù hợp.

Lời khuyên cho mẹ

Nếu khi thấy trẻ có các dấu hiệu đặc trưng của bệnh mề đay mẩn ngứa mà chưa kịp đi tới cơ sở y tế khám và điều trị thì hãy áp dụng một số giải pháp tình thế như: đắp khăn ướt gạc lạnh chườm lên vùng da mẩn đỏ, sử dụng lá kinh giới hay tía tô, đu đủ xanh, hay rang lá khế để chà xát lên vùng da mẩn ngứa cho bé để các nốt mẩn đỏ biến mất và không lan rộng sang vùng da xung quanh.
Sau đó bạn hãy áp dụng phương pháp Đông y trị bệnh, vì bằng phương pháp này có thể loại bỏ dần đám mề đay cư ngụ trên da và trị hẳn được bệnh, không tái đi tái lại nhiều lần.
Đưa trẻ đi khám Bác sỹ để có biện pháp điều trị kịp thời
Đưa trẻ đi khám Bác sỹ để có biện pháp điều trị kịp thời
Các mẹ hãy bình tĩnh xử lý, đừng quá hốt hoảng, bệnh mề đay chỉ là một bệnh lý thông thường mà thôi nếu không có cách phòng tránh nguyên nhân gây bệnh. Mà đôi khi bệnh không do một nguyên nhân cụ thể nào cả thì sẽ khó phát hiện hơn. Khi ấy hãy đến gặp Bác sỹ để được cách giải quyết tốt nhất.

0 Response to "Tá hỏa vì đột nhiên người con xuất hiện ban đỏ ngứa rát"

Đăng nhận xét

Friends list