Nhận Xét Mới

Thuốc dân gian trị nổi mề đay liệu có hiệu quả?

Hiện nay trên các báo, mạng có rất nhiều thông tin về việc chữa mề đay hiệu quả bằng thuốc dân gian. Thực hư chuyện này ra sao, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.

Lướt qua một số bài báo, bài viết trên mạng, tôi có thể tìm ra vô số bài viết chữa mề đay bằng thuốc dân gian. Những bài thuốc trị nổi mề đay bằng lá khế, bằng tía tô, đu đủ rồi kinh giới được nói đến rất nhiều. Vậy liệu những bài thuốc đấy có hiệu quả với bệnh mề đay thật không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.
Bệnh mề đay nên chữa bằng thuốc Đông y
Bệnh mề đay nên chữa bằng thuốc Đông y

Bệnh mề đay và những con số rất đáng kinh ngạc

Nguyên nhân gây ra bệnh mề đay:

Tác nhân vật lý: cơ địa của mỗi người là khác nhau, nên khả năng chịu đựng và chống chọi với bệnh tật cũng khác nhau. Có những người, chỉ cần đi ra nắng, hay tắm nước lạnh cũng có thể bị nổi mề đay.
Tác nhân từ chính cơ thể chúng ta: nhiều người có chức năng gan yếu, không thể thải loại hết chất độc ra ngoài cũng dễ gây nổi mề đay.
Do dị ứng thời tiết: thời tiết thay đổi thất thường, khiến chúng ta không thích ứng kịp cũng có thể gây ra hiện tượng nổi mề đay.
Do môi trường bên ngoài: các yếu tố như khói, bụi, phấn hoa, lông thú nuôi cũng là những tác nhân quan trọng khiến bạn bị nổi mề đay.

Một số bài thuốc chữa mề đay dân gian:

Chữa mề đay bằng lá khế: lá khế có khả năng tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt rất tốt. Chính vì vậy sử dụng lá khế làm cách trị nổi mề đay rất phổ biến. Từ xa xưa, cha ông ta đã biết sử dụng lá khế để trị các bệnh dị ứng, mẩn ngứa, và nó cũng đem lại hiệu quả rất cao.
Chữa nổi mề đay bằng lá khế có hiệu quả rất cao
Chữa nổi mề đay bằng lá khế có hiệu quả rất cao

Phụ nữ mang thai bị mề đay có ảnh hưởng đến con không?

Ngải cứu chữa mề đay: ngải cứu được xem là thảo dược rất tốt, nó có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau như đau đầu, đau bụng.... Ngải cứu cũng được sử dụng để chữa các bệnh dị ứng ngoài da trong đó có bệnh mề đay. Lá ngải cứu giúp giải độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đu đủ nấu với giấm cũng rất hay được sử dụng để chữa bệnh mề đay mẩn ngứa, nó cũng đem lai những hiệu quả nhất định.
Ưu điểm của các loại thuốc dân gian này là rất an toàn, không gây các tác dụng phụ nên người bệnh có thể thử dùng để kiểm tra độ hiệu quả của chúng.
Nhìn chung, mỗi loại thuốc đều có những công dụng riêng của nó. Thuốc dân gian cũng vậy, nếu dùng nó để trị đúng bệnh thì sẽ rất hiệu quả. Quan trọng nhất là nếu thấy dấu hiệu của bệnh nổi mề đay, bạn nên đi khám bác sĩ ngay để có hướng giải quyết tốt nhất.

0 Response to "Thuốc dân gian trị nổi mề đay liệu có hiệu quả?"

Đăng nhận xét

Friends list