Nhận Xét Mới

Trên tay bí quyết chữa mề đay bằng vỏ quả lựu

Bệnh mề đay chẳng phải là bệnh dễ điều trị. Tuy không có tính chất nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn.

Cách chữa nổi mề đay bằng quả lựu được lưu truyền trong dân gian từ lâu và quả thật đó là phương pháp khá tốt giúp trị hiệu quả bệnh mề đay. Vậy chữa nổi mề đay từ vỏ quả lựu như thế nào bạn biết chưa?

Đặc điểm và tác dụng của cây lựu

Cây lựu hay còn có các tên gọi khác như: tháp lựu, thạch lựu, tạ lựu,… là một loại cây thân nhỏ, cao tầm 2m đến 3m, thân xám sùi, vỏ mỏng, lá đơn mọc đối ứng, thuôn dài, cành mảnh và mép nguyên cuống ngắn.
Quả vỏ hình cầu, vỏ dày, rất mọng nước, đầu quả còn 4 – 5 lá đài, khi chín quả lựu có màu vàng đỏ lốm đốm.
Hình ảnh quả lựu
Hình ảnh quả lựu

Phụ nữ mang thai bị mề đay có ảnh hưởng đến con không?

Trong quả có 8 ngăn xếp hai tầng, có rất nhiều hạt, hình 5 cạnh, màu hồng trắng, vị ngọt, thơm và tính mát, ăn rất ngon.
Nếu trước đây bạn nghĩ quả lựu chỉ dùng để ăn, là một loại trái cây tráng miệng rất ngon nhiều người ưa chuộng thì nay bạn biết thêm một công dụng khác tương tự như một bài thuốc trị nổi mề đay hữu hiệu.

Quả lựu trị mề đay có hiệu quả không?

Mề đay có thể biểu hiện dưới dạng cấp tính, đến rồi lại đi nhanh chóng như một vị khách lữ hành nhưng có khi cũng có thể bám riết dai dẳng chẳng chịu rời đi và, cứ ở trên cơ thể bạn.
Vỏ lựu trị mề đay
Vỏ lựu trị mề đay

Cách trị nổi mề đay bằng hoa quà ăn thường ngày

Dù là ở dạng nào chăng nữa bạn cũng giải quyết vấn đề về các cơn ngứa da khó chịu. Và đương nhiên rồi, cách dùng thuốc Tây y lại chẳng hề là lựa chọn hoàn hảo lúc này nên đừng lạm dụng chúng mà đối phó với bệnh mề đay mãn tính.
Vì thế, các bài thuốc dân gian mang tên: chữa mề đay từ vỏ lựu ngày càng được tìm kiếm và áp dụng nhiều.

Quả lựu có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Theo Y học hiện đại, các nghiên cứu chỉ ra rằng dịch quả lựu chứa các acid citric, ac.malie, các loại đường: glucoza, mantoza, fructoza; nước ép lựu chứa nhiều dinh dưỡng từ vitamin C, kali và chất chống ôxy hoá;
Vỏ quả lựu thì sao? Nó chứa nhiều tanin, granatin, cùng với hoạt chất peletierin, ac.betulic, izopeletierin ac.usoli và iso quercetin. Bạn có thể tra cứu về tác dụng của các hoạt chất kể trên với cơ thể.
Tất cả các thành phần này đều được chứng minh rất có lợi cho sức khỏe và có khả năng chữa được nhiều bệnh.
Theo Đông y, vỏ lựu ( thạch lựu bì) có vị chua chát, có tính ấm, chỉ tả, lương huyết, khử trùng; vỏ thân, vỏ rễ có vị đắng chát, sát trùng nên thường dùng để tẩy giun sán.
Một số ứng dụng khác: chữa kiết lỵ, chữa ho ra máu, khí hư ở phụ nữ, băng huyết, sát khuẩn, kích thích ăn uống,…
Đặc biệt bị nổi mề đay có thể dùng vỏ quả lựu để chữa trị dễ dàng.

Chia sẻ bí quyết chữa mề đay từ vỏ lựu ngay tại nhà

Nguyên liệu: vỏ lựu tươi, hà thủ ô, bèo cái, thổ phục linh ,bồ công anh: mã đề xác ve sầu, cam thảo đất.
Cách thực hiện: Vỏ quả lưu sao khô giã rồi dập thành dạng bột. Cho những vị thuốc còn lại rửa sạch và cho tất cả vào nồi ngâm cùng 750ml nước trong 10-15 phút. Tiếp theo, đun sôi, để nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi cạn còn khoảng 200mlước cốt thì tắt bếp.
Chia 2 lần uống vào buổi sáng và tối, uống trước bữa ăn
Kiên trì trong khoảng 5 ngày nếu bệnh ở thể nhẹ có thể khỏi hẳn, còn nếu thể nặng cần đến sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa và chữa bằng phương pháp khác triệt để hơn.

0 Response to "Trên tay bí quyết chữa mề đay bằng vỏ quả lựu"

Đăng nhận xét

Friends list