Nhận Xét Mới

Nên hay không nên chữa dị ứng nổi mề đay bằng lá khế

Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế là bí quyết từ xưa trong dân gian truyền lại. Đây là loại thảo dược rất tốt nhưng lại không dùng được cho mọi đối tượng.

Công dụng của lá khế:
Lá khế trong dân gian được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau. Và trong đông y lá, hoa, rễ cây khế đều có thể làm nguyên liệu bào chế rất nhiều bài thuốc khác nhau.
Lá khế có tính mát, vị bình và có công năng chữa trị các chứng dị ứng ngoài da, dị ứng thuốc… nên được ứng dụng rất nhiều trong các cách chữa nổi mề đay.
Ngoài ra, lá khế còn có tác dụng tân sinh lợi tiểu, mát can bổ thận rất tốt.
Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế hiệu quả

Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế hiệu quả

Top 3 loại thực phẩm đông lạnh gây nổi mề đay

Người ta hay dùng lá khế sao lên để chả lên vùng da bị dị ứng thì thấy hiệu quả là những đám mề đay dần lặn mất. Tuy nhiên, nhiều người do không biết cách làm khi lá còn nóng đem chà lên da gây tổn thương vùng da dị ứng, bị phỏng và gặp vi khuẩn có thể gây bội nhiễm.
Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế có nên không?
Việc dùng lá khế làm thuốc trị nổi mề đay là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý nếu trường hợp bệnh nhân là trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ do cấu trúc da mỏng và non nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, không nên dùng cách chà lá khế lên da khi bị nổi mề đay đối với những trường hợp trên.
Không chà lá khế để chữa mề đay cho trẻ sơ sinh

Không chà lá khế để chữa mề đay cho trẻ sơ sinh

Nếu cảm thấy sự nguy hiểm và không an toàn khi sử dụng thuốc tân dược thì các bạn có thể thay thế phương pháp đó bằng cách sử dụng lá khế để chữa bệnh. Có rất nhiều cách dùng lá kế để trị mề đay như: chà lá khế lên da, nấu nước lá khế để tắm, đun nước lá khế với gừng để làm nước uống… tất cả đều có công dụng chữa nổi mề đay cực kì hiệu quả.
Dùng lá khế là cách chữa nổi mề đay phổ biến nhất trong dân gian. Và cho đến nay vẫn được rất nhiều người tin dùng. Chúc các bạn chữa bệnh thành công!

0 Response to "Nên hay không nên chữa dị ứng nổi mề đay bằng lá khế"

Đăng nhận xét

Friends list