Nhận Xét Mới

Top 3 loại thực phẩm đông lạnh gây nổi mề đay

Thực phẩm đông lạnh có chứa rất nhiều chất bảo quản gây nên nổi mề đay. Hơn nữa, đồ đông lạnh không có nhiều chất dinh dưỡng bằng thực phẩm tươi sống.

Tại sao thực phẩm đông lạnh lại có chất bảo quản:
Những loại thực phẩm tươi sống như: thịt, cá, hải sản, gà, và rất nhiều loại thực phẩm khác khi muốn giữ được lâu khoảng 1-2 tuần thì cần bảo quản với nhiệt độ dưới 0 độ C. Để ngăn không cho quá trình phân hủy của thức ăn và những loại vi khuẩn có trong thực phẩm sống có điều kiện phat triển làm hư hỏng đồ ăn.
Trong quá trình bảo quản đồ đông lạnh thì bắt buộc phải sử dụng đến chất bảo quản để giữ cho thực phẩm được tươi lâu nhất có thể và làm cho màu sắc của nó không bị thay đổi. Chính vì những chất bảo quản đó có trong thực phẩm đông lạnh nên khi ăn vào rất nhiều người bị nổi mề đay. Lý do là ăn phải các chất hóa học, chất bảo quản gây nên hiện tượng dị ứng, phát ban.
Những loại thực phẩm phải vận chuyển đường xa vào đất liền tiêu thụ, và khoảng thời gian dài để bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng lại càng cần phải bảo quản tốt, mà muốn bảo quản tốt, giữ được lâu thì ngoài việc luôn luôn để đông đá còn phải cho thêm chất bảo quan vào để tránh bị thối giữa, hư hỏng. Nhất là những loại hải sản quý hiếm ít khi đánh bắt được.
3 loại thực phẩm đông lạnh dễ gây nổi mề đay:
Hải sản đông lạnh là top đầu nguyên nhân gây nổi mề đay dị ứng. Bình thường nhiều người khi ăn hải sản tươi sống vẫn có khả năng bị dị ứng cao. Vì trong hải sản có chứa rất nhiều nhóm hoạt chất tuy rất bổ dưỡng nhưng lại dễ gây dị ứng. KHi hải sản được bảo quản bằng chất bảo quản càng làm tăng mức độ nguy hại đối với những người dễ mắc bệnh dị ứng.
Hải sản gây nên nổi mề đay

Hải sản gây nên nổi mề đay

Các loại hoa quả nhập khẩu có nguồn gốc từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước châu âu như: táo, kiwi, nho đen… đây là loại thực phẩm có thời hạn ngắn nhất, rất nhanh hỏng nên phải sử dụng chất bảo quản là điều đương nhiên.
Hoa quả đông lạnh có thể gây nổi mề đay

Hoa quả đông lạnh có thể gây nổi mề đay

Các loại nước uống, nhất là bia rượu và nước có gas là nguy cơ dễ gây dị ứng. Trong 3 loại thực phẩm này thi đây là nhóm có thời hạn sử dụng lâu nhất và trong một số loại nước uống có chứa 1 lượng các chất tạo màu gây dị ứng.
Khi bị mè đay dị ứng thực phẩm đông lạnh các bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ hướng dẫn sử dụng các loại thuốc trị nổi mề đay kịp thời, khắc phục nhanh chóng khả năng lây lan.
Nổi mề đay do dị ứng hải sản có nguy cơ dẫn đến sốc phản vệ và suy hô hấp nặng có thể đột quỵ. Vì vậy bạn nào dị ứng hải sản và các chất bảo quản nên lưu.

0 Response to "Top 3 loại thực phẩm đông lạnh gây nổi mề đay"

Đăng nhận xét

Friends list