Nhận Xét Mới

Bệnh viêm họng quá phát và cách thức điều trị

Bệnh viêm họng quá phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Vậy để điều trị bệnh viêm họng quá phát chúng ta phải làm những gì?

Bệnh viêm họng quá quá phát là tình trạng cổ họng bị viêm nhiều lần, hậu quả khiến cho cuống họng cũng như 2 bên thành họng trỏe nên sưng đỏ quá phát. Đồng thời mỗi khi bị tái phát trở lại là cuống họng lại bị sưng to lên che lấp đường thở khiến người bệnh cảm thấy khó thở, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn hơn.
Vậy để điều trị căn bệnh này người bệnh sẽ phải làm như thế nào? Chúng tôi xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây:
Hình ảnh viêm họng quá phát

Một số điều về viêm họng quá phát:

Viêm họng quá phát thường có nguyên nhân từ viêm họng mãn tính. Viêm họng quá phát là hiện tượng tác nhân gây bệnh lưu trú trong cổ họng, dễ dàng chuyển thành thể quá phát trong nhiều điều kiện. Lúc bình thường, các triệu chứng thường không rõ ràng, người bệnh chỉ có cảm giác ngứa rát họng, vướng, có biểu hiện đau tai, hôi miệng, mệt mỏi.
Một điểm dễ nhận ra là sự quá phát thường xuyên trong vòng 1năm. Khi quá phát bệnh nhân thường có biểu hiện sốt cao, đau họng, sưng cuống họng với đầy đủ triệu chứng viêm họng cấp tính, tuy có thể không nặng bằng nhưng dai dẳng hơn.


Các cách chữa trị viêm họng quá phát:

Điều trị viêm họng quá phát theo phương pháp tây y:

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc Tây y có thể chữa viêm họng quá phát. Tuy nhiên những cách chữa từ thuốc kháng sinh thường được nhiều người áp dụng nhất.
Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, thuốc kháng sinh chỉ có thể chữa triệu chứng bệnh chứ không thể chữa khỏi những dạng bệnh mãn tính. Mà viêm họng quá phát là một dạng viêm họng mãn tính nên theo chúng tôi thì đây là cách hoàn toàn không có hiệu quả.
Thuốc Đông y điều trị viêm họng

Chữa viêm họng quá phát bằng thuốc Đông y:

Ngoài ra, điều trị viêm họng quá phát bằng thuốc Đông y cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bài thuốc chữa viêm họng trong trường hợp này thường là:
Bài thuốc 1: bài thuốc bao gồm: sinh địa 16g, huyền sâm, hoài sơn, ngưu tấc mỗi loại 12g; thiên hoa phấn, trạch tả, đan bì, tri mẫu, địa cốt bì, phục linh mỗi loại 8g, xạ can 6g. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, chia làm 2 lần uống sau bữa trưa và bữa tối.
Tác dụng: thanh lọc phế quản, máu huyết lưu thông, chống viêm hiệu quả.
Bài thuốc 2: Bài thuốc bao gồm: sinh địa 20g; bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi loại 12g; thiên hoa phấn, bối mẫu, mạch môn, địa cốt bì mỗi loại 8g; cam thảo, bạc hà 4g. Mỗi ngày sử dụng 1 thang, sử dụng 2 lần sau bữa trưa và bữa tối uống khi thuốc còn ấm.
Tác dụng: bồi bổ phế quản, trị sưng viêm, trừ đờm.
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, người bệnh nên giữ vệ sinh môi trường sống, chế độ sinh hoạt lành mạnh, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao sức khỏe phòng chống được bệnh tật.

Xem Thêm:0 Response to "Bệnh viêm họng quá phát và cách thức điều trị"

Đăng nhận xét

Friends list