Nhận Xét Mới

Viêm họng và trị viêm họng bằng phương pháp dân gian

Viêm họng là một bệnh lí về đường hô hấp khá phổ biến với mọi lứa tuổi thường gặp từ xưa đến nay và trong dân gian có nhiều bài thuốc trị viêm họng hiệu quả.

Viêm họng là căn bệnh đầy khó chịu

Viêm họng là gì?

Bệnh viêm họng xuất hiện khi niêm mạc họng và hầu bị viêm. Cũng giống như các loại bệnh viêm khác, bệnh viêm họng có thể là cấp tính hay mạn tính. Nguyên nhân gây viêm họng phần lớn là do virus gây ra (chiếm 40 – 80%), còn lại là do nấm, vi khuẩn hay các do chất kích thích như chất gây ô nhiễm và hóa chất.

Từ bệnh viêm họng có thể dẫn đến viêm amidan, điều này khiến việc thở và nuốt gặp khó khăn. Viêm họng có thể có triệu chứng ho và sốt, đặc biệt như trong trường hợp nguyên nhân của nó là do bị nhiễm trùng phần trên đường hô hấp. Đối với bệnh viêm họng thì nó có thể xuất hiện riêng biệt, nhưng cũng thường gặp xuất hiện cùng với một số căn bệnh: viêm amidan, viêm V.A, bệnh cúm, sởi, bạch hầu, vicent, ho gà, phát ban hoặc một số bệnh máu.

Trị viêm họng bằng phương pháp dân gian:

Có rất nhiều phương pháp trị viêm họng bằng phương pháp dân gian nhưng bài viết này sẽ đề cập đến 2 cách tiêu biểu:

Dùng lá tía tô trị viêm họng:

Có thể thấy lá tía tô là một loại rau thơm đã quá quen thuộc trong gia đình người Việt chúng ta, và nó có ở mọi miền tổ quốc. Ngoài việc là tía là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe ra thì trong Đông y lá tía tô còn làm vị thuốc chữa bệnh đa năng cho hiệu quả rất tốt.

Và đây là cách tiến bành bài chế thuốc chữa viêm họng bằng lá tía tô cho hiệu quả rất cao: trước hết nguyên liệu chính chỉ cần chuẩn bị một nắm lá tía tô, sau đó ta đem rửa sạch rồi giã nát. Tiếp theo chắt lọc lấy nước, lấy phân nước chắt được pha vào nửa ly nước ấm và uống từng ụm cho tới khi hết. Làm liên tục một ngày một lần, sau một thời gian ngắn sẽ thấy triệu chứng bệnh viêm họng giảm hẳn.
Súc họng bằng nước muối chữa viêm họng

Nước muối trị viêm họng:

Nước muối pha chế rất dễ dang hoặc có thể mua nước muối sinh lí tại hiệu thuốc nhưng với cách làm đơn giản này lại cho hiệu quả đến bất ngờ. Cách làm: cho một chút muối ăn cho vào ly nước ấm khuấy tan. Sau đó dùng nước muối vừa pha chế súc miệng, lưu ý khi súc hãy ngửa cổ lên để nước muối có thể làm sạch sâu vòm họng, lặp lại như vậy khoảng 5- 6 lần.

Thực hiện như vậy một ngày 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và mỗi sáng thức dậy.. Không những diệt trừ viêm họng, việc thực hiện súc miệng bằng nước muối thường xuyên sẽ giúp loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh ở đường hô hấp cực kì tốt.

Đó là 2 cách chữa viêm họng vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian tiền bạc và công sức. Để bảo vệ sức khỏe thật tốt, hãy kiên trì thực hiện nhé. Chúc các bạn có sức khỏe thật tốt!

Xem Thêm:0 Response to "Viêm họng và trị viêm họng bằng phương pháp dân gian"

Đăng nhận xét

Friends list