Nhận Xét Mới

Bà bầu bị viêm amidan phải chữa làm sao mới hiệu quả

Bà bầu là một trong những đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm amidan. Vậy khi mắc phải viêm amidan thì bà bầu cần uống thuốc gì mới an toàn và hiệu quả nhất.

Viêm amidan ở bà bầu thường là căn bệnh không hiếm gặp và nó gây nhiều khó chịu cho chúng ta. Vậy khi bị viêm amidan thì bà bầu cần làm gì?
Bà bầu bị viêm amidan cần cẩn thận

Cách chữa viêm amidan hiệu quả cho bà bầu:

Để chữa viêm amidan cho bà bầu không phải là chuyện dễ dàng. Chữa bệnh không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên các mẹ đang mang bầu hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng cách chữa viêm amidan sau:
Sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau: đây là một phương pháp mà chị em có thể áp dụng chứ không nên lạm dụng. Tuy nhiên đây lại không phải là cách trị dứt điểm mà chỉ là giúp giảm đi những khó chịu mà bệnh viêm amidan mang đến.
Một số loại thuốc kháng sinh giúp giảm nhanh triệu chứng đau họng do bệnh viêm amidan gây ra đó là: Escherichia coli, Klebsiella sp, Proteus rettegi, Haemophilus Influenzae...; Tuy nhiên lưu ý là các mẹ không nên uống quá nhiều thuốc kháng sinh vì nó vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em lại vừa có thể khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm sau khi được sinh ra.
Để có thể giải quyết triệt để viêm amidan thì chị em nên kiên trì áp dụng một số phương pháp sau:

Chanh và muối: thái chanh thành từng lát mỏng rồi trộn với muối hạt trắng ngậm khi mới bị viêm amidan. Ngày ngậm ít nhất khoảng 5 lần. Chị em cũng có thể hòa chanh với nước muối uống. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối loãng cũng là cách trị viêm amidan hiệu quả.

Bột nghệ: Lấy 1/2 cốc nước nóng cho 1/2 thìa bột nghệ, một ít muối. Khuấy đều và uống mỗi ngày một lần, uống khoảng 3 ngày. Cách này rất hiệu quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm nhiễm. Nếu bị viêm amidan kèm với ho khan, có thể pha một thìa bột nghệ vào một cốc sữa nóng. Nhấp ít một sữa nóng vào mỗi sáng và tối sẽ hạn chế được ho và đau họng do viêm amidan gây ra.
Mật ong chữa viêm amidan hiệu quả


Cà rốt: Cà rốt ép lấy nước, cho 2 – 3 thìa mật ong vào cốc nước cà rốt quấy đều lên. Pha loãng hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 với nước đun sôi để nguội và súc họng 3 – 5 lần/ngày, mỗi lần từ 5 – 7 phút.

Gừng, chanh và mật ong: Lấy 1 thìa nước gừng và 1 thìa mật ong trộn lẫn với nhau. Ăn hỗn hợp gừng và mật ong, sau đó uống thêm một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng. Một cách khác là dùng 1/2 cốc nước ấm, cho vào 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ một, ngày 3 lần sẽ giảm viêm amidan nhanh chóng.

Trên đây chính là những cách chữa viêm amidan an toàn và hiệu quả cho bà bầu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp chị em điều trị khỏi hẳn triệu chứng đau họng và căn bệnh viêm viêm amidan khó chịu.

Xem Thêm:0 Response to "Bà bầu bị viêm amidan phải chữa làm sao mới hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list