Nhận Xét Mới

Bạn có nên lựa chọn thuốc kháng sinh chữa viêm amidan?

Chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh đang là một thói quen của nhiều người hiện nay. Vậy khi bị viêm amidan bạn có nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị không?

Thuốc kháng sinh từ lâu đã được nhiều người tin dùng áp dụng để chữa bệnh viêm amidan vì nó có tác dụng giúp chữa trị và giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm amidan.
Thuốc kháng sinh chữa viêm amidan

Các loại thuốc kháng sinh thường dụng chữa viêm amidan hiện nay:

Thuốc kháng sinh sử dụng để uống:

Các loại thuốc kháng sinh dùng để uống giúp chữa viêm amidan có thể sử dụng thường là: Nhóm blactam bao gồm clamoxyl, augmentine, zinnat... Escherichia coli, Klebsiella sp, Proteus rettegi, Haemophilus Influenzae...; hiếu khí gram dương như Staphylococcus aureus, Staphelococcus epidermidis Thuốc kháng sinh có tác dụng hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên khi sử dụng kháng sinh để chữa viêm amidan thì bạn cần làm theo những chỉ dẫn của bác sỹ để tránh gặp phải những tác dụng phụ của thuốc.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan tại chỗ:

Các loại thuốc kháng sinh điều trị tại vị trí viêm như thuốc xịt hay thuốc ngậm. Những loại thuốc này thường có tác dụng tức thời trong việc giảm đau và giảm viêm nhưng hiệu quả thì không bằng thuốc tiêm hay thuốc uông.


Thuốc kháng sinh sử dụng để tiêm:

Đối với những người bị viêm amidan mãn tính thì thuốc tiêm có tác dụng khá tốt. Thuốc kháng sinh dạng này được tiêm vào tĩnh mạch, có tác dụng chữa các triệu chứng viêm amidan rất hiệu quả.
Các loại thuốc kháng viêm, chống dị ứng:
Khi bị viêm amidan thì các loại thuốc kháng viêm, chống di ứng là rất cần thiết để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Thuốc kháng viêm thường được dùng trong trị viêm amidan là corticoid, histamine.

Thuốc làm tiêu đờm:

Với những trường hợp viêm amidan có kèm theo nhiều đờm thì bạn có thể dùng các loại thuốc tiêu đờm để hỗ trợ thêm cho việc điều trị bệnh. Thuốc làm loãng dịch, tiêu đờm được sử dụng trong trị viêm amidan là alphachymotrypsin.
Kháng sinh trị viêm amidan

Nên sử dụng kháng sinh trị viêm amidan vào những trường hợp nào?

Đối với bệnh viêm amidan thì sử dụng thuốc kháng sinh có hiệu quả không còn tùy thuộc vào từng dạng bệnh khác nhau.
Theo kinh nghiệm và nghiên cứu của chúng tôi thì nếu bạn muốn giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm amidan để có thể tiếp tục với công việc hay học tập thì nên dùng thuốc kháng sinh chữa viêm amidan.
Những trường hợp bị viêm amidan cấp tính cũng có thể sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm amidan, hiệu quả cũng có thể là rất tốt.
Đối vói những trường hợp viêm amidan mãn tính hay viêm amidan hốc mủ thì không nên sử dụng thuốc kháng sinh vì vừa tốn kém, vừa không đem lại hiệu quả.
Thuốc kháng sinh tuy mang đến nhiều hiệu quả trong việc chữa viêm amidan cấp nhưng không vì thế mà bạn lạm dụng nó. Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh sẽ không tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Xem Thêm:0 Response to "Bạn có nên lựa chọn thuốc kháng sinh chữa viêm amidan?"

Đăng nhận xét

Friends list