Nhận Xét Mới

Cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ em ngay tại nhà

Viêm họng rất hay xuất hiện đặc biệt là trẻ em khi hệ thống hô hấp của trẻ chua được hoàn thiện, do đó khi trẻ con có những dấu hiệu mắc bệnh cần phải được điều trị ngay. Các mẹ có thể tìm hiểu cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ em ngay tại nhà dưới đây.

Nguyên nhân gây ra viêm họng ở trẻ

Cảm lạnh, do virus cúm, sởi gây nên.

Vi khuẩn tụ cầu, liên cầu, phế cầu.

Viêm họng ở trẻ em được coi là nguy hiểm khi Nguyên nhân là do liên cầu beta tan huyết nhóm A gây ra. Khi trẻ nhỏ bị viêm họng do loại vi khuẩn liêm cầu này gây ra nếu không được chữa trị kịp thời. Cơ thể sẽ sản sinh ra những kháng thể chống lại liên cầu này, cùng lúc tấn công cả vào tim, thận, khớp, gây ra những hậu quả nặng nề cho trẻ.

Trẻ bị sốt cao, quấy khóc biểu hiện viêm họng

Dấu hiệu khi trẻ bị viêm họng

Một số dấu hiệu để cảm thấy trẻ có dấu hiệu viêm họng, mẹ cần để ý các để có cách chữa viêm họng cho trẻ con kịp thời.

Thường sốt cao trên 38.5ºC.

Trẻ hay quấy khóc, chán ăn, bú kém đối với trẻ con. Trẻ con có hiện tượng đau họng dẫn đến kém ăn, cơ thể mỏi mệt.

Khi phát hiện trẻ con có những biểu hiện sau cần cho trẻ con đi khám để chuẩn đoán chuẩn xác bệnh tình của trẻ cũng như có biện pháp xử lý.

Xuất hiện mủ trắng bẩn ở khe hốc amiđan hai bên.

Xuất hiện hạch hai bên hàm , ấn vào thấy đau.

Xét nghiệm máu thấy bạch cầu đa nhân trung tính tăng cao.

Cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ nhỏ ngay tại nhà

1. Lá diếp cá, nước cháo và đường
Dùng lá diếp cá rửa sạch, xay nhuyễn. Đổ 1 bát nước cháo loãng vào. Sau đó, trộn lẫn 2 thứ nước này với nhau. Thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi để nguội bớt cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần 1/2 thìa. Uống trong 3 đến 6 ngày bệnh sẽ chấm dứt. Không những là cách chữa viêm họng hiệu quả cho bé thì đây cũng là vị thuốc rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ

Rau diếp cá chữa viêm họng tốt cho trẻ
Xem thêm2. Lá xương xông và mật ong

Dùng để chữa viêm họng, ho và nôn trớ, long đờm cho trẻ nhỏ rất tác dụng . Dùng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Sử dụng mỗi ngày trong khoảng vài ngày các tình trạng trên của trẻ em giảm sút triệt để.

3. Lá húng chanh tươi và đường phèn

Ngoài dùng để xông rất tốt cho con khi bị cảm hàn mùa đông, các mẹ có thể áp dụng lá húng chanh tươi 20 g (rửa sạch, thái nhỏ) và áp dụng đường phèn trong khoảng 20 g.

Cho hai vị trên vào bát, chưng cách thuỷ, để nguội chắt lấy nước và cho con uống từ từ mỗi ngày. Đối với trẻ nhỏ lớn, có thể ngậm cả bã trong miệng rồi mút lấy nước. Hàng ngày uống một thang, không ngừng trong 3 - 5 ngày trẻ nhỏ sẽ đỡ hẳn các chứng viêm họng và ho khó chịu.

4. Lá hẹ chưng đường phèn

Lấy trong khoảng một nắm nhỏ lá hẹ và một lượng đường phèn vừa đủ vào bát, đem hấp cách thủy. Sau đó chắt lấy nước cho bé uống trong ngày 2 lần và mỗi lần uống khoảng 2-3 muỗng cà phê.

0 Response to "Cách chữa viêm họng hiệu quả cho trẻ em ngay tại nhà"

Đăng nhận xét

Friends list