Nhận Xét Mới

Mẹo hay giúp điều trị viêm amidan cực hay ho và hiệu quả

Viêm amidan là bệnh đang ngày càng trở lên phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Tuy là một bệnh phổ biến vậy nhưng cách chữa lại không hề dễ dàng một chút nào.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa viêm amidan khác nhau, nhiều loại thuốc chữa viêm amidan khác nhau, tuy nhiên hiệu quả của các loại thuốc chữa viêm amidan hiện nay lại không thực sự hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết một số cách chữa viêm amidan đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.
Viêm amidan mãn tính khó chữa?

Những mẹo trị viêm amidan đơn giản mà hiệu quả hiện nay:

Chữa viêm amidan bằng nước muối:

Nước muối cũng được xem là một loại thuốc giúp kháng khuẩn, tiêu viêm rất tốt. Chính vì vậy chữa viêm amidan bằng nước muối đã được cha ông ta áp dụng từ rất lâu rồi.
Cách chữa viêm amidan bằng nước muối cũng vô cùng đơn giản. Hàng ngày vào mỗi sáng và tối bạn dùng một cốc nước muối súc miệng và họng thật kỹ sẽ giúp chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Chanh đào + mật ong:

Đây là một trong những phương pháp chữa viêm amidan hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Đây là cách chữa thường được áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm amidan mãn tính và khó chữa.
Cách làm thuốc: bạn chọn những quả chanh đào có màu vàng nhưng cuống hoặc lá vẫn còn tươi. Mật ong nên tìm những loại mật ong nguyên chất là tốt nhất. Chanh đào đem ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa sạch thêm một lần nữa sau đó để ráo nước và bổ ra làm tư. Xếp đều chanh đào vào một lọ thủy tinh sau đó đổ đầy mật ong vào và ngâm khoảng 3 tháng là lấy ra dùng được.
Thuốc sau khi ngâm được 3 tháng là bạn có thể lấy những miếng chanh đào được ngâm ngậm khi bị đau amidan. Bạn cũng có thể sử dụng nước mật ong pha với nước ấm uống hàng ngày cũng giúp chữa viêm amidan rất tốt.
Mướp đắng chữa viêm amidan mãn tính

Mướp đắng chữa viêm amidan:

Chữa trị viêm amidan bằng mướp đắng cũng là một trong những phương pháp rất an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Sử dụng mướp đắng làm thực phẩm ăn vừa hiệu quả vừa có tác dụng chữa viêm amidan thật tốt.
Cách dùng mướp đắng chữa viêm amidan: rạch một đường dọc trái mướp đắng sau đó nhồi thịt lợn băm vào trong và đem hấp cách thủy, sử dụng làm một món ăn hàng ngày sẽ giúp trị khỏi viêm amidan rất nhanh.

Chữa trị viêm amidan với gừng:

Gừng là một loại thảo dược có tính ấm, giúp tăng cường sức đề kháng nên rất phù hợp cho việc điều trị các bệnh có tính hàn, đặc biệt là chữa viêm amidan.
Nếu bạn bị viêm amidan thì có thể thái từng lát gừng mỏng ngậm rồi nuốt nước mà gừng tiết ra sẽ rất hiệu quả với bệnh nhân viêm amidan.
Viêm amidan tuy là căn bệnh khó chữa nhưng với những cách chữa trị đơn giản trên thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh viêm amidan một cách triệt để nhất.

Xem Thêm:0 Response to "Mẹo hay giúp điều trị viêm amidan cực hay ho và hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list