Nhận Xét Mới

Viêm amidan là gì và những nguyên nhân viêm amidan

Viêm amidan là một bệnh lí xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nó có những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng nếu không được chữa trị đúng cách.

Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm về căn bệnh và những nguyên nhân gây ra để chúng ta biết cách tránh khỏi căn bệnh phiền phức này.
Hình ảnh viêm amidan hốc mủ

1.Viêm amidan là gì?

Để hiểu được viêm amidan là gì, trước hết ta phải biết amidan là gì và nó ở đâu. Rất đơn giản, amidan gồm có 2 khối, chúng giống với hạch bạch huyết, nằm ở sau thành họng. Tại đây thì chúng có nhiệm vụ ngăn cản những tác nhân gây hại cho cơ thể của chúng ta như vi khuẩn và virus. Chính vì nhiệm vụ đó mà amidan của chúng ta hay phải tiếp xúc với vi khuẩn và bị chúng tấn công nên dẫn đến tình trạng viêm nhiễm được gọi là viêm amidan.


>>> Cách trị ho hiệu quả cho bé an toàn mà hiệu quả nhất

2.Nguyên nhân viêm amidan

Có thể kể đến rất nhiều nguyên nhân viêm amidan, gồm:
Do viêm khuẩn, virus: Đây là nguyên nhân dễ dẫn phải nhất: khi cơ thể chúng ta bị lạnh, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và virus đã có sẵn trong mũi và họng sẽ trở nên gây bệnh, sau các bệnh nhiễm khuẩn lây của đường hô hấp trên gồm có ho gà, cúm và sởi… Vi khuẩn bội nhiễm thì thường là tụ cầu, liên cầu nguy hiểm hơn là liên cầu tan huyết nhóm A. Tuy nhiên thì virus mới là nguyên nhân gây ra bệnh nhiều nhất, có thể lấy ví dụ là virus Eppstein-Barr vừa gây bệnh viêm amidan và còn gây bệnh bạch cầu đơn nhân.
Khói thuốc khiến trẻ bị viêm amidan

Do tạng bạch huyết: ở mỗi người cơ thế lại phát triển khác nhau và có một số người thì cơ thể họ có tổ chức phát triển mạnh mẽ hơn nhiều bình thường, điều này làm cho số lượng hạch ở vùng cổ và họng sẽ tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy sẽ khiến cho khu vực này dễ dàng bị viêm nhiễm và mắc bệnh viêm amidan.
Do cấu trúc: cấu trúc và vị trí của amidan cũng ảnh hưởng rất nhiều, nếu nằm ở nơi có nhiều khe hốc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus sinh sôi phát triển và gây bệnh.
Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây viêm amidan được giải thích theo đông y có liên quan đến khí huyết và lục phủ ngũ tạng.
Chúng tôi mong muốn các bạn hiểu được về căn bệnh viêm amidan và nguyên nhân viêm amidan. Không nên chủ quan về căn bệnh này một chút nào vì những biến chứng nó gây ra thực sự nguy hiểm tới sức khỏe cũng như tính mạng của chúng ta.
Hãy nắm rõ nguyên nhân để chúng ta có thêm trang bị đảm bảo cho sức khỏe bản thân thật tốt, biết cách phòng tránh và điều trị kịp thời. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và làm việc thật tốt.

Xem Thêm:0 Response to "Viêm amidan là gì và những nguyên nhân viêm amidan"

Đăng nhận xét

Friends list