Nhận Xét Mới

Cách phòng tránh và chữa trị viêm họng cho trẻ

Trẻ là đối tượng rất dễ cho những vi khuẩn, virus xâm nhậm và dẫn đến bệnh cho cơ thể đặc biệt là đường hô hấp. Chính vì vậy việc phòng tránh và chữa trị viêm họng ngay cho trẻ con là cần thiết khi bệnh mới khởi phát.

Nguyên nhân và dấu hiệu viêm họng ở trẻ con em

Trẻ bị viêm họng có thể do virus khi bị cảm lạnh, cảm cúm, ho gà hoặc do vi khuẩn liên cầu, tụ cầu.

Nguyên nhân gây ra viêm họng ở trẻ nhỏ do liên cầu bêta tan huyết nhóm A. Nguyên nhân là do vỏ của loại liên cầu này có cấu tạo gần giống cấu tạo của màng thận, màng tim, màng khớp...

Viêm họng gây nhiều khó chịu cho trẻ

Triệu chứng nhận biết trẻ con bị viêm họng

Bệnh viêm họng ở trẻ em thường khởi phát đột ngột với dấu hiệu sốt cao 38-39 độ C, người mệt nhọc. Bé có biểu hiện khó nuốt ăn kém đi, vùng cổ bị đau rát có thể có hạch dưới vùng cổ.Một số trẻ em có thể bị khan tiếng hay mất tiếng hoặc dẫn tới khó thở do viêm họng kèm đờm.

Cách chữa trị viêm họng cho trẻ

1. Lá diếp cá + nước cháo + đường

Bạn sử dụng lá diếp cá tươi rửa sạch, xay nhuyễn, 1 bát nước cháo loãng vào. Cho vào chung nồi thêm đường và cho lên bếp đun kĩ rồi cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần nửa cốc.

Sử dụng 3 đến 7 ngày tùy vào bệnh và sức khỏe của trẻ em Ngoài trị đau họng, viêm họng, chị em có thể cho con uống thứ nước dấp cá này quanh năm có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

Lá xương xông và mật ong trị viêm họng

Xem thêm


2. Lá xương xông và mật ong

Để chữa trị viêm họng kèm theo các chứng ho và nôn trớ, đờm, bằng cách áp dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Với cách này, ứng dụng trong vòng 5 ngày tùy từng tình trạng của bé thì bệnh bé sẽ khỏi hẳn.

Cách phòng không nên viêm họng cho trẻ

Vi khuẩn và virus có thể là thủ phạm gây đau họng cho bé. Bạn nên vệ sinh bàn tay của bé thường xuyên. Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé sạch sẽ.

Nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm, cha mẹ nên sắm dụng cụ nấu ăn riêng cho bé. Vệ sinh bàn tay người lớn thường xuyên, đặc biệt là mỗi lần thay tã cho bé.

Có thể áp dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng bé nhưng nên chú ý cách ứng dụng để không khiến bé bị viêm họng.

Tránh đổi thay nhiệt độ đột ngột. Đưa bé từ môi trường nóng sang môi trường lạnh một cách đột ngột có thể khiến bé bị đau họng.

Không tắm sau khi bé vận động hoặc đổ nhiều mồ hôi dễ làm trẻ con bị viêm họng hoặc mắc chứng cảm lạnh, do sự thay đổi thân nhiệt quá đột ngột.

0 Response to "Cách phòng tránh và chữa trị viêm họng cho trẻ"

Đăng nhận xét

Friends list