Nhận Xét Mới

Cách phòng tránh viêm họng hiệu quả cho bé

Viêm họng là bệnh hô hấp thường hay diễn ra nhất đặc biệt là đối với trẻ em. Do vậy việc phòng hạn chế viêm họng cho bé là việc không thừa để giữ cho trẻ một sức khỏe và cơ thể khỏe mạnh.

Vi khuẩn và virút có thể là thủ phạm gây ra đau họng cho bé. Bạn nên vệ sinh bàn tay của bé thường xuyên. Nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm, cha mẹ nên sắm dụng cụ nấu ăn riêng cho bé. Cũng nên vệ sinh bàn tay của mẹ thường xuyên, nhất là mỗi lần thay tã cho bé. Đây cũng là cách chữa viêm họng tốt nhất cho trẻ.

Bạn có thể áp dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng bé nhưng nên lưu ý cách áp dụng để không khiến bé bị viêm họng:

- Bạn tránh đặt bé nằm ở nơi có luồng gió trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24 - 26oC.

- Khi không dùng điều hòa, bạn nên mở phòng của bé cho thoáng khí. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh điều hòa để hạn chế nhiễm bẩn.

Kiểm tra họng cho bé

Sử dụng quạt hợp lý: tương tự như điều hòa, bạn không nên để quạt thốc trực tiếp vào vùng mặt của bé. Bạn có thể bật quạt hướng thẳng vào tường, phía chân của bé khi bé ngủ. Ở vị trí này, hơi mát từ quạt có thể lan tỏa khắp phòng và khiến bé ngủ ngon.

Tránh cải tiến nhiệt độ đột ngột: việc bạn đưa bé từ môi trường nóng sang môi trường lạnh một cách đột ngột có thể khiến bé bị đau họng. Do đó, trước khi đưa bé từ trong phòng có điều hòa nhiệt độ ra bên ngoài, bạn nên chuyển bé sang một phòng khác có quạt mát trong vòng 10 - 15 phút; sau cùng, bạn mới nên đưa bé ra ngoài trời.

Không tắm sau đó bé vận động hoặc đổ nhiều mồ hôi: nếu bạn cho bé tắm ngay sau đó bé ra nhiều mồ hôi thì bé cũng dễ bị viêm họng hoặc mắc chứng cảm lạnh. Đặc thù tránh tắm nước lạnh cho bé hay tắm quá lâu đặc biệt vào các mùa nắng nóng hay mùa lạnh.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ thường xuyên, để ý cách sử dụng bàn chải riêng cho bé. Tránh dùng bàn chải cứng hay sử dụng chung với người lớn rất dễ gây tổn hại và truyền nhiễm những loại vius gây ra các bệnh răng miệng từ đó rất dễ mắc viêm đau họng cho bé.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Hạn chế cho bé sử dụng đá lạnh, ăn kem hoặc uống nước lạnh. Đây được coi là một trong các món ăn khoái khẩu của những bé. Các loại nước uống và thực phẩm lạnh nếu được dùng thường xuyên sẽ gây chứng viêm họng cho bé.

Chú ý các kỳ nghỉ mát dành cho bé. Nếu ngâm mình trong bể bơi hoặc khu vực nước biển liên tục (nhiều giờ liền) có thể khiến các bé mắc bệnh về hô hấp.

Những tác nhân từ môi trường xung quanh như khói thuốc lá, khói than tổ ong, bụi bẩn, lông chó (mèo), phấn hoa… cũng khiến hiện trạng viêm họng của bé trầm trọng hơn.

Hạn chế các việc trên sẽ giúp đỡ cho bé tránh được việc bé mắc viêm họng có thể xuất hiện. Giúp cho bé có một sức khỏe và cơ thể để phát triển một cách hoàn thiện.

Xem thêm

0 Response to "Cách phòng tránh viêm họng hiệu quả cho bé "

Đăng nhận xét

Friends list