Nhận Xét Mới

Bệnh viêm tai giữa và những điều trị

Bệnh viêm tai giữa rất phổ biến và là 1 trong các bệnh lý đứng đầu ở trẻ nhỏ chỉ sau các bệnh, về đường hô hấp trên, trẻ em là đối tượng hay mắc nhất về bệnh viêm tai giữa, vậy mọi người lên tìm tòi bệnh và cách điều trị bệnh là gì.

1. một vài biểu hiện và phương pháp nhận biết

Bệnh viêm tia giữa là bệnh lý thường suất hiện ở tất cả mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu là trẻ bệnh thường hay gặp phải khi mùa đông đến, và đặc biệt là mùa ẩm thấp khi ấy vi khẩn xâm nhập và sẽ gây ra viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng và một phần nữa đó là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, và gây ra viêm nhiễm kéo dài lây lan đến viêm tai giữa.
Có khá nhiều dấu hiệu gây ra bệnh viêm tai giữa mà những bậc phụ huynh cần biết như trẻ nhỏ khó chịu trong người, có thể sốt và tai đau, đầu tiên thấy đau nhẹ sau khi đau lan dần và thấy buốt trong tai, cảm giác như trong tai có nước có là những biểu hiện viêm tai giữa ban đầu. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ gây triệu chứng nặng hơn.
Viêm tai giữa 
Nếu biểu hiện viêm đau buốt ấy,và kèm theo dịch và rất khó chịu ngứa ngáy trong tai, đa số những bậc cha mẹ thường không hay để ý đến các dấu hiệu của viêm tai khi phát hiện có dịch hoặc mủ trong tai mới đưa đi khám thầy thuốc. Khi dịch chảy ra rồi thì lúc ấy đã là giai đoàn viêm tai giữa mã tính rồi, hoặc cũng có thế đơn thuần là viêm tai gioài chảy mủ mà thôi.
Nếu các biểu hiện tren mà không được điều trị sẽ dẫn đến viêm màng nhĩ, viem xướng chủm, và vòi nhĩ làm bít tắc hay thừng màng nhĩ tổn thương đến sự phát triển của trẻ, đặc biệt là khi trẻ em bị viêm tai giữa mà không được điều trị thì gây ra điếc, hoặc có thể dẫn đếp ep-xe não, viêm màng não, liệt dây thần kinh số 7 gây nên méo mặt biến dạng.

2. phương pháp chữa trị viêm tai giữa bằng tây y

Nếu như bệnh viêm tai giữa không được phát hiện kịp thời gây các biến chứng thì nguy hiểm vậy lên ngay từ khi bắt đầu có các dấu hiệu viêm tai giữa thì cần đi kiểm tra ở các cơ sở y tế ngay.
Khi thấy các biểu hiện như đau rát tai, khó chịu sốt, trong tai cảm giác như có nước thì lên đưa trẻ nhỏ đi khám ngay, nếu phát hiện viêm tai giữa cấp tính thì cần điều trị ngay bằng một đợt kháng sinh kéo dài trong khoảng 7 ngày với trường hợp không khỏi thì ngưng ngay việc áp dụng kháng sinh lại.
Khám chữa viêm tai giữa 
Còn đối với trường hợp phát hiện có mủ ở thời điểm phát bệnh một thời gian ngắn thì áp dụng một vài thuốc suy giảm viêm, tiêu dịch, suy giảm sưng và lên thông tai cho dịch chảy ra giảm thiểu hiện trạng để dịch thúc ép làm thủng màng nhĩ, sau đó điều trị kháng sinh và thuốc tiêu viêm, giảm sút dịch sưng phù nề, sát trùng tai. Thì tình tràng bệnh giảm sút dần và khỏi trong 15 ngày sau.
lưu tâm lên dùng thuốc sớm tránh trạng thái gây ra ran guy hiểm và có thể gây tử vong nếu không điều trị đúng phương pháp và kịp thời.

0 Response to "Bệnh viêm tai giữa và những điều trị"

Đăng nhận xét

Friends list