Nhận Xét Mới

Một số triệu chứng của bệnh viêm tai giữa cần biết

Bệnh viêm tai giữa là bệnh thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết được triệu chứng của chúng, và nhất là đối với cơ thể của mình, và cấu trức hoạt động của tai và về bệnh. Để phát hiện và biết được những triệu chứng viêm tai giữa một cách dễ dàng hãy tìm hiểu về bệnh.

1. Bệnh triệu chứng ở trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng chưa phát triển hét hệ miễn dịch lên rất hay bị cách bệnh về đường hô hấp, nhất là đường hô hấp trên trong đó có bệnh viêm tai giữa. khi hệ miễn dịch của trẻ yếu đi thì virut vi khuẩn khoặc siêu vi khuẩn có thể xâm nhập và làm tổn thương dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm trong tai dẫn đến viêm tai giữa.
Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ 
Khi trẻ viêm tai giữa thường có những triệu chứng như là sốt ở nhiệt độ cao từ 39-40 độ C và trẻ thường khóc quấy và kém ăn, khi ăm có thể bị nôn trớ có giật, ngoài những triệu chứng đó ra thì suất hiện dịch chảy ra từ trong tai, do sự thúc ép từ dịch trong tai dẫn đến đau tai, trẻ nhỏ thì hay cho tay vào ngoáy hoặc vỗ vào tai trẻ lớn thì hay kêu đau ù tai, hoặc kéo tai giật tai mạnh.
Khi trẻ có dấu hiệu viêm tai giữa kèm theo sự rối loạn hệ tiêu hóa trẻ đi ngoài phân lỏng, hoặc nhiều lần trong ngày đồng thời kèm theo sốt,và nếu áp suất từ trong tai bỏi lượng dịch chảy ra quá nhiều mà không thể ra ngoài làm phình hoặc thủng màng nhĩ, dẫn đến rò rỉ dịch ra ngoài tai, hiện tượng lay làm giảm áp suất của màng nhĩ xuống và khi đó trẻ bớt đau.

2. Triệu chứng của người lớn

Với người lớn thì hiện tượng viêm tai giữa sẽ gặp nhiều hơn những triệu chứng như có cảm giác đau tai, ù tai thấy có chất lỏng thoát từ trong tai ra ngoài, lúc ấy có cảm giác giảm thính giác, và sẽ không rõ và thường phải bật loa to,hay bảo người khác nói to.
Bệnh viêm tai giữa ở người lớn 
Ngoài những triệu chứng đó ra thì còn có những biểu hiện như là đau họng, hoặc rát họng viêm xoang cũng có khả năng dẫn đến viêm tai giữa đặc biệt là bệnh viêm A/v có nguy cơ mắc viêm tai giữa cao nhất, ngoài những triệu chứng đó ra chúng ta cần để ý đến nguyên nhân dẫn đến bệnh để đề phòng.
Vậy lên khi có những triệu chứng viêm tai giữa như trên ở trẻ nhỏ hay là người lớn, thì người bệnh cần đến ngay những trung tâm hay cơ sở ý tế để khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng để lâu sẽ dẫn đến viêm tai giữa mãn tính hoặc những biến chứng khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn và để lại di chứng cho người mắc bệnh.

0 Response to "Một số triệu chứng của bệnh viêm tai giữa cần biết"

Đăng nhận xét

Friends list