Nhận Xét Mới

những biến chứng của bệnh viêm tai giữa đừng lên chủ quan

cấu trúc tai thường có 3 phần đó là tai ngoài, tai trong, tai giữa. Viêm tai giữa thường suất hiện vào mùa đông hay mùa mưa ẩm thấp, tai giữa bắt đầy từ ngoài màng nhĩ, đến khu vực ống tai và tền đình và hòm nhĩ, khi suất hiện viêm nhiễm ở khu vực hòm nhĩ, thì gọi đó là viê tai giữa. Đối với bệnh viêm tai giữa thì thường có 2 thể đó là viêm tai cấp và mãn tính.

Trẻ bị viêm tai 
1.Bệnh viêm tai giữa cấp tính
Bệnh viêm tai giữa cấp tính có những nguyên nhân như sau.có thể là do khi trẻ nhỏ hay người lớn tắm nước vào tai, mà không được làm sạch hoặc lấy nước ra khỏi tai, khi nước tích tu lại dần nâu ngày dẫn tới viêm nhiễm, bởi vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương đến tai và màng nhĩ.
Khi viêm nhiễm tai giữa sẽ diễn ra có dịch vàng, hoặc có mủ chảy từ ống tai ra bên ngoài đó là tình trạng viêm nhiễm cấp tính của bệnh viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa cấp tính thông thường suất hiện từ 1 đến 4 tuần đầu của bệnh thì được gọi là bệnh viêm tai giữa cấp, ngoài nguyên nhân do vi khuẩn, thì có khá nhiều nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm tai giữa khác. Như là bện đường hô hấp trên cũng có thể dẫn đến bệnh này, như là viêm v/a, viêm mũi họng… cũng là nguyên nhân hay cả bệnh cũng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa.

2.Viêm tai giữa mãn tính

bệnh viêm tai giữa cấp 
Viêm tai giữa mãn tính là trạng thái tai bị viêm nhiễm phần tai giữa từ 12 tuần trở lên kèm theo các dấu hiệu giống như bệnh cấp tínhđó là đau buốt, có thể nhức tai, gây ra ù tai do dịch, và có thể gây biến chứng, bệnh viêm tai giữa ở trẻ  có rất nhiều các biến chứng, trước tiên phải nói đến biến chứng giảm thình lực mà trong dân gian gọi đó là điếc.
Biến chứng đó là khi viêm sưỡng chũm tổn thương đến dây thần kinh số 7 có thể gây ra cho bệnh nhân là liệt mặt thậm chú còn có thể làm méo mặt, có thể làm cơ mặt thay dổi mắt không nhắm lại như thông thường được, còn các biết chứng xa hơn khi chúng ta chẳng thể điều trị để dẫn đến đó là biến chứng viêm màng não, hay viêm xoang tính mạch bên, hay là áp xe não, đó cũng là những biến chứng rất nguy hiểm nếu chúng ta không biết và phát hiện kịp thời.

3.biểu hiện của viêm tai giữa

Có rất nhiều người bệnh không biết mình mắc bệnh viêm tai giữa, thì hãy xem các biểu hiện khi bạn mắc bệnh viêm tai giữa. Trước tiên phải nhắc đến hiện tượng ù tai, ngực nặng, hay giảm những triệu chứng thính lực, nghe kém hoặc đâu và nhức tai, hoặc sốt đó là các dấu hiệu báo hiệu mắc bệnh viêm tai giữa để chúng ta cần đến y bác sĩ để khám và điều trị

0 Response to "những biến chứng của bệnh viêm tai giữa đừng lên chủ quan"

Đăng nhận xét

Friends list