Nhận Xét Mới

Các biến chứng nguy hiểm do viêm tai giữa gây nên

Việc điều trị viêm tai giữa không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả về sức khỏe cũng như bệnh có thể chuyển biến xấu và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Việc điều trị viêm tai giữa không triệt bỏ, để bệnh lâu ngày không khỏi hay theo ý mình điều trị bệnh không theo đúng chỉ định, đơn thuốc, thời gian có thể khiến bệnh trở thành dạng mãn tính hay trở thành trầm trọng. Đây là lí do có thể làm tăng nguy cơ những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể gây nên nhiều hơn. Có thể gặp phải một vài biến chứng của bệnh gây nên ở dưới đây nhé.
Các biến chứng của viêm tai giữa

Biến chứng áp xe

Đây là biến chứng những khối u chữa nhiều mủ, dẫn đến đau đớn cho người bệnh. Thường diễn ra trong hoặc xung quanh vùng tai bị viêm nhiễm. Các khối mủ này có thể tự khỏi nhưng cũng nhiều trường hợp cần phải trích bệnh mới hết.

Ống tai bị hẹp

Nếu bạn bị viêm tai giữa mãn tính lớp màng nhỉ bị khô và trở thành dày hơn hay những lớp vảy của những tổn thương tích tụ sẽ làm ống tai bị thu hẹp.Điều này sẽ dẫn đến thính lực sẽ bị tổn thương nặng có thể dẫn tới điếc ở bệnh nhân.
Màng nhỉ bị thủng, viêm nhiễm
Việc bị viêm tai giữa có thể khiến những tác nhân gây ra bệnh có thể lan sang màng nhỉ gây viêm nhiễm, tạo những ổ mũ khiến màng nhỉ có thể bị thủng nếu không điều trị sớm để các ở mủ này phát triển.
những triệu chứng có thể nhận biết như mất thính lực đột ngột, đau tai, chảy dịch tai, bạn có thể nghe thấy tiếng động trong tai khiến tai cảm giác như bị ù. Bệnh có thể tự khỏi hoặc được khuyến cáo phải phẫu thuật.
Biến chứng gây ra ống tai bị thu hẹp

Viêm mô tế bào

Đây là trạng thái nhiễm trùng do da bị viêm nhiễm xảy ra do bị viêm tai ngoài. Khi bị viêm tai giữa những khuẩn này xâm nhập sâu vào bên trong gây ra viêm mô các tế bào. Lúc đó cần điều trị gay những mô tế bào bị viêm nhiễm ngay.

Viêm tai giữa ác tính

Viêm tai giữa ác tính là biến chứng nghiêm trọng và hiếm của bệnh viêm tai giữa. Đây là tình trạng nhiễm trùng lây lan đến xương bao quanh ống tai.
Viêm tai giữa ác tính ảnh hưởng đến bé em khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu và thường gặp ở người cao tuổi có độ tuổi trên 60. Khi mắc phải thường gặp một số các dấu hiệu viêm tai giữa như: đau tai nặng kèm theo đau đầu, xương lộ ra trong ống tai bạn, thương tổn dây thần kinh trên mặt khiến mặt bị méo mó đi và có thể giảm ngay thính lực và bị điếc.
Chính vì vậy khi gặp những triệu chưng viêm tai giữa những bạn không nên chủ quan cần khám và có hướng điều trị phù hợp để bệnh mau chóng triệt để tránh những tác hại có thể gây ra của bệnh.

0 Response to "Các biến chứng nguy hiểm do viêm tai giữa gây nên"

Đăng nhận xét

Friends list