Nhận Xét Mới

Cấu chúc tai và nguyên nhân viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa cũng phổ biến như các chứng cảm cúm bình thường, nhưng rất khó để phát hiện được và theo ước tính có trong vòng,12 % dân số là mắc bệnh viêm tai giữa và nhất là ở trẻ. Cứ khoảng 4 trẻ em thì có đến 3 trẻ mắc phải. Vậy trước tiên cần tìm hiểu về tổ chức tai và những cơ chế hoạt động của tổ chức tai.

1. cấu chúc tai

Mọi người hãy tưởng tượng một điều khi trúng ta nghe mặc, hay phem phim hay bất kể mọt điều tri phát ra âm thanh mà chúng ta yêu thích. Những âm thanh đó là sóng năng lượng truyền đến ống tai và hóm nhĩ dẫn tới bộ sử lý âm thanh thình tín hiệu, và truyền đến não bộ của chúng ta, vậy trẻ vị viêm tai giữa, hoặc người lớn bị viêm tai giữa có tổn thương gì đến cấu chúc tai không.
Vậy lên cấu trúc tai gồm 3 phần chính đó là tai ngoài , tai giữa, và tai trong. Tai hoạt động bắt đầu từ sóng âm thanh khi xuyên qua không khí và tới tai ngoài còn gọi là loa tai. Phần có thể nhìn thấy được, và sau khi đến phần tai giữa bao gồm có màng nhĩ, hòm nhĩ sương nhỏ bao quanh. Và những sương nhỏ này có nhiệm vụ khuếch đai các tính hiệu âm thah này vào bên trong có nghĩa là tai trong
Cấu chúc của tai 
Phần tai trong có nhiêm vụ phiên dịch tín hiệu âm thanh tư các dung động thành tín hiệu và gửi chúng đến dây thần kinh tín hiệu đó được chuyển đến não bộ. Để để hoạt động được thông thường thì tai cũng phải có áp xuất như thông thường, cũng như áp suất từ bên trong tai với môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân viêm tai giữa

Viêm tai giữa hay viêm tai cũng là một trong n hũng bệnh thường hay mắc phải đặc biệt là đối với các trẻ nhỏ dưới 5 truổi đang độ tuổi phát triển, rất nguy hiểm khi trẻ nhỏ hay người lớn mắc bệnh mà không biết, mình đang mắc bệnh, và không có phương pháp chữa kịp sẽ dẫn đến viêm tai giữa mãn tính, hay những biến chứng của bệnh viêm tai giữa, thậm chí còn gây ra tử vong.
Nguyên nhân dẫn tới viêm tai giữa thường có các nguyên nhân như sau: do nhân tố bên ngoài tác động, do môi trường thời tiết, và do vi khuẩn, và có thể là đường hô hấp trên gây lên.
Nguyên nhân viêm tai giữa
Viêm đường hô hấp cũng là một trong các nguyên nhân viêm tai giữa, như mọi người đã biết đường hô hấp trên được nối với tai bằng một dây nối từ đường hô hấp đến với hòm nhĩ. Khi viêm nhiễm đường hô hấp dẫn đến viêm hoặc bít tắc ống dẫn nỗi đến tai giữa hoặc có thể lây lan sang tai giữa, những viêm nhiễm ấy có thể là do vi khuẩn, hoặc có thể do thương tổn, hoặc nước vào trong tai.

0 Response to "Cấu chúc tai và nguyên nhân viêm tai giữa "

Đăng nhận xét

Friends list