Nhận Xét Mới

Chia sẻ bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả

Viêm họng là một trong các bệnh hô hấp rất thông dụng trong cuộc sống, nó không loại trừ một trường hợp nào. Song nó là bệnh giải quyết tương đối đơn giản nếu phát hiện sớm và chữa trị ngay. Xin san sẻ cùng những bạn những bài thuốc nam chữa viêm họng nhanh, hiệu quả và đơn giản.


Từ lâu, trong dân gian đã truyền nhau cách sử dụng những loài thảo mộc có sẵn, dễ tìm gần gũi trong cuộc sống để chữa viêm họng mà không cần nhờ đến Tây y. Những loại cây cỏ tưởng chừng như vô dụng nhưng lại có công hiệu bất ngờ trong việc triệt để những biểu hiện viêm họng cho bệnh nhân. Trải qua các thế hệ những bài thuốc nam chữa viêm họng này được đúc rút để cân đối và hiệu quả tốt nhất cho người bệnh và đây là bài thuốc không gây dẫn đến hại cho cơ thể bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh.
Bài thuốc nam chữa viêm họng

các bài thuốc nam chữa viêm họng dạng cấp tính

Đối với người bệnh viêm họng cấp tính có thể vận dụng hai bài thuốc nam dưới đây để chữa dứt điểm ngay bệnh nhé.
Bài 1: nguyên liệu gồm: Kinh giới 16g, bạc hà 8g, kim ngân 12g, cỏ nhọ nồi 8g, huyền sâm 12g, xạ can 4g, sinh địa 12g, tang bạch bì 8g. Sắc uống hằng ngày thành 1 thang chia nhỏ uống 2 lần.
Bài 2: Kinh giới 12g, bạc hà 6g, kim ngân 20g, cát cánh 4g, liên kiều 12g, cam thảo 4g, ngưu bàng tử 12g, sinh địa 12g, cương tàm 12g, huyền sâm 12g. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 lần trước bữa ăn.Kiên trì uống trong khoảng vài ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa viêm họng bằng hoa kinh giới

nguyên liệu để để áp dụng gồm 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, 4g cam thảo. Cho tất cả những vị thuốc vào ấm sắc thuốc cùng với 500ml nước. Bạn sắc đến khi nào lượng nước thuốc còn lại trong vòng 200ml thì được. Chia phần nước thuốc này thành 2 lần uống, chú ý uống trước bữa ăn, sử dụng từ 3 - 5 ngày bệnh nhân sẽ thấy các dấu hiệu của viêm họng sẽ thuyên giảm đáng kể và suy giảm hẳn.
Kinh giới chữa viêm họng
Xem thêm

Bài thuốc chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt

Rẻ quạt cũng là vị thuốc nam chữa viêm họng rất tốt. Bài thuốc gồm 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g cam thảo đem sắc với 650ml nước. Sắc đến khi nước còn lại 300ml là được. Chia làm 3 lần uống, uống trước mỗi bữa ăn. Bền chí thực hiện trong 5đến 7 ngày tùy theo cơ ddianj mỗi người thì bệnh sẽ khỏi.
Trên đây là một số bài thuốc nam chữa viêm họng nhanh, đơn giản và khá là hiệu quả cho bệnh nhân. Việc để trị bệnh hiệu quả bệnh nhân cần kiên trị thời kì dùng thuốc để thuốc phát huy hết công dụng nhé.

0 Response to "Chia sẻ bài thuốc nam chữa viêm họng hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list