Nhận Xét Mới

Một vài bài thuốc nam trị viêm họng đơn giản và hiệu quả

Xin chia sẻ cho người bệnh một vài bài thuốc nam trị viêm họng từ các loại thảo dược đơn giản, mau chóng và hiệu quả khá là cao thích hợp cho trẻ hoặc chị em có thai khi mắc bệnh.


Nếu bạn hoăc người thân không may mắc bệnh co thể vận dụng ngay một trong những bài thuốc nam trị viêm họng ngay nhé.
Lá chua me đất
Lấy lá câychua me đất 50g, muối 2g. Rửa sạch lá, nhai với muối, ngậm rồi nuốt từ từ 3-4 lần trong ngày những dấu hiệu viêm họng sẽ giảm nhẹ.
Lá cây chua me đất
Lá bạc hà
Lá bạc hà 2 - 3 lá, rửa sạch rồi nhai dập, ngậm nuốt nước từ từ vài lần trong ngày chữa ho rất tốt do viêm họng gây nên.
Lá húng chanh
+ nguyên liệu gồm húng chanh 30g, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần.
+ Lá húng chanh tươi 20g thái sợi, đường phèn 20g. Cho hai thứ vào bát đem hấp cách thủy, lấy nước uống từ từ hằng ngày làm 1-2 lần trong 3 - 5 ngày thì sẽ thấy bệnh giảm hẳn. Đối với bé bị viêm họng có thể khó dùng thuốc nên lấy vài lá húng chanh rửa sạch, giã nhỏ với một ít đường phèn hấp vào nồi cơm, cho trẻ ngậm uống 2 - 3 lần trong ngày.
Cỏ lưỡi mèo
Lấy một ít lá cỏ lưỡi mèo tươi đem rửa sạch nhai với một ít muối và ngậm trong miệng cho nước thấm vào thành họng, có tác dụng chữa họng sưng đau do viêm họng.
Hoa đu đủ đực
Hoa đu đủ đực
Bài thuốc gồm các vị: Hoa đu đủ đực 15 g, củ mạch môn, xạ can, húng chanh, mỗi vị 10 g. Cho tất cả vào một bát, thêm ít muối hấp cơm rồi nghiền nhỏ. Ngày ngậm 2 - 3 lần, nuốt nước từ từ cho thấm vào thành họng các chứng đau sưng cổ họng sẽ giảm nhẹ.
Cây nụ áo
Hay còn gọi là cây lu lu, bạn chỉ cần lấy lá cây nụ áo nghiền hoặc giã nát với chút xíu muối, ngậm trong miệng nuốt nước từ từ. Hằng ngày tiến hành phương pháp này chừng 3 lần, trong 5 ngày không ngừng sẽ giúp cổ họng bớt sưng đau, nuốt thức ăn dễ dàng hơn nhiều.
Lá mướp trị viêm họng
Lá mướp
Bạn hãy chọn chừng 3 lá mướp và 3 lá tỏi, nếu không có thì sử dụng củ tỏi cũng được. Cho tất cả vào cối giã lấy nước cốt, uống 3 lần trong ngày. Từ 3-5 ngày thôi là sẽ khỏi bệnh viêm họng mau chóng.
Cỏ roi ngựa Chọn 1 nắm cỏ roi ngựa đem cắt bỏ đầu, rửa sạch và cho vào cối giã nát, thêm chút nước vắt lấy nước cốt uống hằng ngày 2 lần. Cách này chữa viêm họng, đau họng sưng to lan đến vùng má, giúp người bệnh ăn uống dễ hơn.
Qua đây là một số bài thuốc nam trị viêm họng cực đơn giản mà hiệu quả khá cao dành cho người bệnh. Tùy từng trường hợp và cơ địa mỗi người nên chọn bài thuốc thích họp để trị bệnh cho mình nhé.

0 Response to "Một vài bài thuốc nam trị viêm họng đơn giản và hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list