Nhận Xét Mới

Nguyên nhân và một số biểu hiện thường gặp của viêm họng

Thời điểm giao mùa là lúc mà sức đề kháng của cơ thể giảm sút đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Đây là điều kiện để một vài bệnh về đường hô hấp như việm họng khởi phát. Khi gặp những dấu hiệu của bệnh viêm họng, bạn nên đi khám thầy thuốc để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân viêm họng là do đâu?

Viêm họng là bệnh lý khi niêm mạc họng bị viêm, làm ngứa và đau rát cổ họng nhất là khi nuốt gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.
phần lớn người bệnh bị viêm họng là do viruts gây ra, đặc biệt với trẻ nhỏ sức đề kháng của cơ thể yếu viruts dễ dàng xâm nhập và gây bệnh. Thường viêm họng do viruts hemolphilus Influenzae, tụ cầu, phế cầu gây nên,…
Vòm họng
Ngoài nguyên nhân do viruts thì viêm họng cũng do tổn thương của môi trường. Thời tiết lạnh giá hoặc cải tiến thất thường làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút là một trong những nguyên nhân khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và dẫn đến bệnh. Cơ thể không đưỡc giữ ấm rất dễ bị cảm lạnh đồng thời kéo theo những bệnh liên quan như viêm họng, viêm xoang,…
Ô nhiễm môi trường cũng là một trong số những nguyên nhân gây viêm họng. Thường xuyên hít phải những chất khí độc hại, bụi đường hay khí thải công nghiệp, khói độc,… làm cho cơ quan hô hấp dần suy yếu vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra bệnh.
Đối với trường hợp bạn thường xuyên hít phải khói thuốc lá, nicotin trong thuốc lá làm thương tổn đến niệm mạc họng khiến vi khuẩn tấn công dễ dàng hơn.

triệu chứng bệnh viêm họng

Ngứa rát cổ họng là dấu hiệu đầu tiên gặp phải khi bị viêm họng. Kèm theo cảm giác như bị vướng vật gì đó trong cổ họng. Đau và rát cổ họng, hơn nhất là khi nuốt thức ăn hay cả khi nói chuyện bình thường.
Trệu chứng của bệnh
Xảy ra ho khan những cơn ho rải rác, sau trong vòng vài ngày hiện tượng ho khan diễn ra nhiều hơn và thường xuyên hơn. Ho khan hay ho có đờm tùy thuộc vào cơ địa của từng người và phụ thuộc vào từng thời gian phát triển của bệnh. Khi bệnh viêm họng phát triển, ho nhiều kèm theo đau đầu có thể xuất hiện sốt nhẹ. Nhiều trường hợp khi bị viêm họng sẽ thấy diễn ra hạch ở cổ, bạn có thể áp dụng tay sờ nắm vùng cổ khi hạch xảy ra sẽ kèm theo sốt.
Viêm họng kéo dài sẽ diễn ra đờm, màu sắc của đờm thể hiện nguyên nhân và mức độ của bệnh. Đờm có màu trắng trong là do siêu vi khuẩn dẫn đến bệnh, đờm có màu xanh là do bội nhiễm vi khuẩn.
Hơn thế nữa, còn xảy ra một số biểu hiện thường gặp như sổ mũi, hắt hơi, mất tiếng, cảm giác mệt mỏi, chán ăn,…
Khi cơ thể rơi vào trạng thái mỏi mệt và xuất hiện các dấu hiệu Trên đây, có thể bạn đã bị bệnh viêm họng rồi. Hãy đến cơ sở y tế để thăm khám và tuân thủ theo hướng dẫn của y bác sĩ để bệnh mau chóng được trị khỏi nhé!

0 Response to "Nguyên nhân và một số biểu hiện thường gặp của viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list