Nhận Xét Mới

Những biểu hiện nhận biết bạn bị bệnh viêm amidan

Viêm amidan là một trong các bệnh phổ biến ở bé nhỏ, các biểu hiện thường gặp của bệnh thường rất dễ nhầm lẫn với bệnh cảm cúm thông thường.


Bị viêm amidan sẽ mang đến cho bạn nhiều khó chịu trong cuộc sống mỗi ngày. Những triệu chứng thông thường như đau họng, sốt, đau tai,…Khi amidan bị sưng có thể khiến nhai nuốt vất vả. Dựa vào các dấu hiệu dưới đây để nhận biết bệnh viêm amidan và có biện pháp điều trị viêm amidan tốt nhất.
Bệnh viêm amidan

Amidan sưng đỏ

Viêm amidan do virus thường sưng đỏ, niêm mạc họng đỏ, kem theo các dấu hiệu như ngẹt mũi, sổ mũi. Viêm amidan do vi khuẩn thì trên bề mặt amidan xuất hiệu các chấm mủ hặc mảng mủ to. Nếu không điều trị kịp thời, khối viêm có thể tụ mủ và gây đau rát khó chịu.

Sốt cao đột ngột

người bệnh bị viêm amidan thường sốt cao đột ngột, sốt 39-40 độ, cơ thể mệt nhọc, đầu đau nhức, kèm theo cảm giác chán ăn. Đây cũng là biểu hiện của viêm amidan do nhiều trùng virus hoặc vi khuẩn.

Hơi thở có mùi

Dù về sinh răng miệng sạch sẽ nhưng hơi thở của người bị viêm amidan thường có mùi, cảm giác thường xuyên khát nước. Khi amidan bị viêm, vi khuẩn sẽ trú ngụ tại những ổ viêm gây ra những bệnh về răng miệng như viêm nướu, sâu răng, hôi miệng. Amidan sưng to và viêm sẽ tạo mủ làm cho tình trạng hôi miệng nghiêm trọng hơn.

Ho

Ho khan từng cơn, nhiều đặc biệt là vào buổi sáng khi mới ngủ dậy. Amidan bị viêm, sưng to làm tắc nghẽn cuống họng, khiến giọng nói của bạn cải tiến, khàn tiếng. Họng sưng to ây đau nhức, khó chịu đặc trưng khi nuốt thức ăn.
dấu hiệu bị viêm amidan

Đau rát họng, khó nuốt

Amidan bị sưng làm tăng kích thước, dẫn đến cản trở lớn tại vòng họng khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu, ăn uống vất vả. Khi nói có cảm giác đau rát cổ họng có khi đau nhói lên cả vùng gần tai.

Khó thở, ngáy to

Ngời bệnh bị viêm amidan thường khó thở, ngáy to khi ngủ, nhất là vào ban đêm.

các dâu hiệu viêm amidan ở trẻ em nhỏ

Ở trẻ nhỏ, những mẹ hay bị nhầm lẫn những biểu hiện của bệnh cảm cúm, viêm họng và viêm amidan. Khi trẻ bị viêm amidan thường có các biểu hiện viêm amidan như:
Đau họng kéo dài hơn 2 ngày không có dấu hiệu suy giảm, đôi khi bệnh trầm trọng hơn.
Đau họng, khó nuốt làm cho trẻ chán ăn, bỏ ăn.
Cảm giác trong người mệt nhọc, buồn nôn, cơ thể uể oải có khi xuất hiện đau bụng.
Nếu hiện trạng bệnh không thuyên giảm và còn nặng hơn, các mẹ nên đưa trẻ đến Trung tâm ý tế để được điều trị kịp thời, hạn chế để lại hậu quả xấu sau này.

0 Response to "Những biểu hiện nhận biết bạn bị bệnh viêm amidan"

Đăng nhận xét

Friends list