Nhận Xét Mới

Những kiến thức bạn nên biết về bệnh viêm amidan xơ teo

Nhiều người khi đi khám amidan khi nghe thấy y bác sĩ chẩn đoán bệnh viêm amidan xơ teo thì lại rất ngạc nhiên vì chưa nghe thấy 2 từ "xơ teo bao giờ". Không chỉ có vậy, phần lớn mọi người rất ít nghe đến định nghĩa này hoặc chưa từng được nghe.


Viêm amidan xơ teo là là gì

trước hết ta phải hiểu viêm amidan xơ teo thuộc vào dạng chữa viêm amidan mãn tính do hậu quả của các lần mắc lại amidan cấp tính do không chữa đúng cách và không triệt để. Chính vì vậy mà amidan đã bị xơ teo đi, có nghĩa là amidan khi viêm thông thường thì có màu hồng, đỏ bề mặt nhẵn nhưng khi xơ teo thì nó lại thay bằng cứng hơn, gồ ghề,lỗ chỗ nhiều khe hốc.Viêm amidan bị teo dần
Ở những khe hốc trên amidan có chứa những chất trắng hay bột trắng như bã đậu mà theo thuật ngữ của giới chuyên gia gọi là sỏi amidan. Vì dạng viêm amidan này nhất thời không hề nguy hiểm cho người bệnh nên nhiều người sẽ chủ quan không chữa trị ngay hoặc để đó chờ bệnh tự khỏi nên sẽ khiến cho bệnh biến chứng theo chiều hướng khó lường. Lúc này bệnh nhân rất dễ mắc phải các biến chứng gây nguy hiểm.

Những tác hại của viêm amidan xơ teo

Có thể bạn chưa gặp bao giờ nhưng trường hợp này đã từng xảy ra. Viêm amidan xơ teo quá nặng sẽ sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe trầm trọng, thậm chí là tính mạng với các bệnh co thắt tim, viêm cầu thận, viêm thấp khớp, viêm màng não, viêm túi mật..

Nguy cơ áp xe amidan

Trong trường hợp nếu bạn bị viêm amidan cấp từ 7-10 ngày mà không chữa trị khỏi có thể sẽ dẫn tới áp xe amidan. Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh sẽ cảm thấy đỡ đau trong 1-2 ngày đầu sau đó sẽ càng đau nặng hơn về sau. Đau có thể lây lan đến những bộ phận xung quanh gây ra tổn hại đến tinh thần và sức khỏe. Trong trường hợp nghi ngờ bị áp xe cần đi khám thầy thuốc để có phương pháp điều trị giảm thiểu biến chứng nguy hiểm.
Áp xe quanh amidan

Dẫn tới bệnh viêm đường tai – mũi – họng

Không chỉ gây ra các tổn hại đến sức khỏe hiện tại viêm amidan xơ teo để lâu sẽ gây ra các bệnh về tai - mũi - họng. Như bạn biết đấy amidan nằm giữ ngã tư, nơi gặp mặt với thực phẩm, nước uống và không khí trước khi chúng đi vào cơ thể, nên tại đó có sự liên thông trực tiếp với các bộ phận khác. Vi khuẩn sẽ lây lan một phương pháp nhanh chóng để tấn công người bệnh .

Tác hại gây ra viêm nhiễm cục bộ

Nếu không điều trị mà để bệnh viêm amidan xơ teo nặng hơn coi chừng hậu quả sẽ là viêm nhiễm cục bộ. Sự viêm nhiễm sẽ lây lan từ nơi này qua nơi khác nhất là nơi càng gần amidan viêm. Nhiều trường hợp bị lây viêm nhiễm thanh quản, khí quản, viêm phế quản..
Bạn cần nắm rõ được tình hình bệnh của mình hay người thân để có các biện pháp chữa trị ngay từ lúc bắt đầu. Để ý không nên để tình hình bệnh phát triển thành viêm amidan xơ teo vì khi đã sang giai đoạn mãn tính thì qáu trình điều trị sẽ lâu và khó khăn hơn.

0 Response to "Những kiến thức bạn nên biết về bệnh viêm amidan xơ teo"

Đăng nhận xét

Friends list